เอเวียซอฟท์ขอเปิดเกมใหม่ทุก3เดือน

หวังขยายฐานผู้เล่นจากวัยรุ่นไปวัยทำงาน มั่นใจเกมแนวต่อสู้ ทเวลฟ์ สกายทู มีผู้เล่นเกิน 5 แสนไอดี ร่วมกับพันธมิตรจัดอี-สปอร์ตแข่งเกมออนไลน์หาตัวแทนไปเกาหลีใต้

นางวรรณสิกา เชื้อชาติไชย ผู้จัดการฝ่ายการตลาดอาวุโส บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงแผนงานของบริษัทว่า ปีหน้าจะคงนโยบายเดิม ด้วยการเปิดตัวเกมออนไลน์ใหม่ ๆ ทุกไตรมาส และขยายกลุ่มเป้าหมายจากเด็กวัยรุ่นไปยังวัยทำงานมากขึ้น ในเดือนธันวาคมจะให้บริการเกมออน ไลน์ใหม่เป็นเกมสุดท้ายของปีนี้ คือ เกมทเวลฟ์ สกายทู (Twelve Sky 2) เป็นเกมแนวต่อสู้ทำสงคราม เน้นกลุ่มเป้าหมายผู้เล่นอายุ 18 ปีขึ้นไป จะเปิดทดลองระบบในวันท่ 3 ธันวาคม และให้บริการอย่างเป็นทางการภายในวันที่ 15 ธันวาคม มั่นใจว่ามีเกมเมอร์ลงทะเบียนเล่นไม่ต่ำกว่า 5 แสนไอดี

สำหรับตลาดเกมออนไลน์ในปีหน้าคาดว่าจะเติบโตขึ้นประมาณ 10% จากตลาดรวมในปีนี้ที่คาดว่ามีมูลค่าประมาณ 2,000 ล้านบาท โดยปัจจัยที่หนุนคือ จำนวนผู้เข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่เพิ่มมากขึ้น และการที่ผู้ประกอบการหลายรายแข่งกันเปิดตัวเกมออนไลน์ใหม่ ๆ ต่อเนื่อง เมื่อถึงสิ้นปีนี้คาดว่าจะมีเกมออนไลน์ให้บริการในตลาดไม่ต่ำกว่า 100 เกม

น.ส.ศิริรัตน์ ไวศรายุทธ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายโครงการ บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทได้ร่วมมือกับธนาคารกรุงไทย จังาน เอเชียซอฟท์ ออล สตาร์ แบทเทิล 2009 ซึ่งเป็นการแข่งขันเกมออนไลน์ 5 เกมดังของบริษัท คือ เกมคาบาล เกมแอตแลนติก้า เกมโยวกัง เกมโกสต์ออน ไลน์ และเกมซัดเด็น แอ็คแท็ค เพื่อเป็นการยกระดับการเล่นเกมออนไลน์ให้เป็นเหมือนเกมกีฬา หรืออี-สปอร์ต มีเกมเมอร์จากทั่วประเทศเข้าร่วมแข่งขันไม่น้อยกว่า 1,000 คน ซึ่งผู้ชนะเลิศในเกมแอตแลนติก้า จะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปร่วมแข่งขันในรายการ เกม แอนด์ เกม เวิร์ดแชมเปี้ยนชิพ ที่ประเทศเกาหลีใต้ต่อไป.

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!