#น้ำท่วมสุโขทัย อ่วม! "สมศักดิ์-น้องสาว" ไม่รอด น้ำทะลักเข้าบ้านหรู โต้ขี่หลังหนีน้ำ

#น้ำท่วมสุโขทัย อ่วม! "สมศักดิ์-น้องสาว" ไม่รอด น้ำทะลักเข้าบ้านหรู โต้ขี่หลังหนีน้ำ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

สุโขทัยอ่วม บ้านหรู "สมศักดิ์ เทพสุทิน" และน้องสาว "พรรณสิริ กุลนาถศิริ" ส.ส.เขต 1 น้ำทะลักเข้าท่วมถึงในบ้าน

แฟนเพจเฟซบุ๊ก เชียงใหม่ที่คุณไม่เคยเห็น ได้โพสต์ภาพบ้านหลังหนึ่ง ที่ถูกน้ำท่วมทะลักเข้าไปในบ้าน พร้อมกับระบุว่า “สุโขทัย อ่วม บ้าน ส.ส. บ้านรัฐมนตรี ก็ท่วม หลังสถานการณ์น้ำท่วมหนักที่สุโขทัย ล่าสุด พรรณสิริ กุลนาถศิริ ส.ส.เขต1 พปชร. (น้องสาว สมศักดิ์ เทพสุทิน) โพสต์ภาพ บ้านพัก ส.ส. น้ำเข้าท่วม รวมถึง บ้าน รมว.สมศักดิ์ เทพสุทิน ก็เข้าท่วมไม่รอดเช่นเดียวกัน"

โดยวันนี้ (25 ก.ย.) นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย นายวิรุฬ พรรณเทวี ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย และหัวหน้าส่วนราชการ ลงพื้นที่ วัดบ้านซ่าน อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย เพื่อเตรียมความพร้อมและวางกำหนดการในการต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่จะมาตรวจติดตามสถานการณ์น้ำท่วมและให้กำลังใจประชาชนในวันพรุ่งนี้ (26 ก.ย.)

โดย นายสมศักดิ์ กล่าวว่า น้ำท่วมสุโขทัยในปีนี้แตกต่างจากครั้งก่อนๆ ที่แม่น้ำยมจะไหลลงมาจากทางจ.แพร่ ท่วมไม่นานจะลด แต่คราวนี้เป็นน้ำป่าที่ไหลมาจากทางตะวันตกและตะวันตกเฉียงเหนือ ประกอบกับฝนที่ตกลงมาและมวลน้ำจากทางเหนือ ทำให้เกิดน้ำท่วมเสียหายในหลายพื้นที่ เช่น อ.เมือง อ.ศรีสำโรง ที่เป็นพื้นที่ท้องกระทะรับน้ำจากทุกด้าน

โดย 3 วันก่อนได้มีการสำรวจความเสียหายพื้นที่การเกษตรกรรมเสียหายประมาณ 140,000 ไร่ โดยขณะนี้เพิ่มขึ้นอีกมาก ค่าเสียหายยังไม่แน่ชัดรวมทั้งความเสียหายจากบ้านเรือนประชาชน คงต้องรอการตรวจเช็กให้แน่นอนเพื่อจะได้ให้การช่วยเหลือเยียวยาต่อไป

ส่วนกรณีที่มีข่าวว่าต้องขี่หลังหนีน้ำท่วม นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่มีอะไร อย่าไปเขียนข่าวแบบนั้น ที่บ้านของตนมีน้ำท่วมที่หน้าบ้าน ตอนเช้าเดินลุยน้ำมาขึ้นรถแล้วเป็นตะคริวผู้ติดตามเลยมาช่วยพยุงเท่านั้นเอง ไม่มีอะไร