เสื้อแดงเปิดโรงเรียนนปช.อีสาน 19จังหวัด

เสื้อแดงเปิดโรงเรียนนปช.อีสาน 19จังหวัด

เสื้อแดงเปิดโรงเรียน นปช.อีสาน 19 จังหวัด แดงทั้งแผ่นดินรุ่นที่ 5 โดยมีแกนนำนปช.หลายคนเข้าร่วมและเป็นครูสอน โดยมีสมาชิกกว่า พันคนมาลงทะเบียนเรียน

(7พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานีว่า เมื่อเวลา 10.00 น. ที่หอประชุมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี นายวีระ มุสิกพงศ์ ประธาน นปช.แดงทั้งแผ่นดิน เป็นประธานพิธีเปิดโรงเรียนปฏิบัติงาน นปช.แดงทั้งแผ่นดิน รุ่นที่ 5 อีสาน 19 จังหวัด โดยแกนนำ นปช.หลายคน เช่น นพ.เหวง โตจิราการ,นายวิภูแถลง พัฒนภูมิไทย,นายวิสา คัญทัพ, เดินทางมาเป็นครูที่จะสอนผู้ที่จะเข้าเรียนจากจังหวัดต่างๆ ในภาคอีสาน 19 จังหวัด จำนวน 1,000 คน มาลงทะเบียนเรียน ซึ่งในการเปิดโรงเรียนฯดังกล่าว นายขวัญชัย สาราคำ หรือ ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร พร้อม ส.ส.อุดรธานี พรรคเพื่อไทย ทั้ง 8 คน เป็นผู้เสนอให้เปิดเรียนใน จ.อุดรธานี โดยพรุ่งนี้(8 พ.ย.) หลังจากที่ปิดโรงเรียนฯ จะมีการเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ ที่สนามทุ่งศรีเมือง อีกครั้ง

นายนิสิต สินธุไพร ผู้อำนวยการโรงเรียนปฏิบัติงาน นปช.แดงทั้งแผ่นดิน กล่าวว่า โรงเรียนฯจัดตั้งขึ้นมาภายใต้แนวคิดและอุดมการณ์ ที่จะพัฒนายกระดับแกนนำขององค์กรนำการเคลื่อนไหวของคนเสื้อแดงทั่วประเทศ ให้มีคุณภาพและศักยภาพในการทำงานและต่อสู้ทางการเมืองของภาคประชาชนอย่างมีเอกภาพ โดยยึดแนวทางการเมืองหลักนโยบายและยุทธศาสตร์ไปทิศทาเดียวกัน โดยเนื้อหาจะเน้นการจัดตั้งและการสร้างแนวร่วมการพัฒนาองค์กรให้มีความเข้มแข็ง ร่วมศึกษาแนวทางการเมือง หลักนโยบาย ยุทธศาสตร์และยุทธวิธีในการเคลื่อนไหต่อสู้ของคนเสื้อแดง ที่ผู้มาเรียนจะนำความรู้และประสบการณ์การเคลื่อนไหวทางการเมือง มาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน เพื่อจะได้ระดมความคิดเห็น และหาข้อสรุปกำหนดให้ไปในทิศทางเดียวกันต่อไป

นาวีระ กล่าวว่า การจัดหลักสูตรดังกล่าว ไม่ใช่กิจกรรมปกติ แต่เป็นกิจกรรมที่จะก่อให้เกิดความสั่นสะเทือน หวั่นไหวของปฏิปักษ์ของคนเสื้อแดง ทั้งที่จริงกิจกรรมการเรียนการสอนเป็นเรื่องที่ดี ความได้รับการสนับสนุนจากทั้งมิตรและศัตรู แต่ความจริงไม่เป็นเช่นนั้น เพราะที่มีผู้หวั่นไหวต่อโรงเรียนคนเสื้อแดง เพระเขารู้ว่าพวกเรากำลังยกระดับคุณภาพของสมาชิกคนเสื้อแดงขึ้นมา ถึงขั้นที่จะรองรับความเปลี่ยนแปลงของบ้านเมืองได้ ทั้งนี้หลังจากการปฏิวัติ 19 กันยายน 2549 เป็นต้นมา ประเทศไทยก็ถอยหลังเข้าสู่ความเป็นเผด็จการ เป็นสภาพของความไร้นิติรัฐ ทำให้ประเทศสูญเสียเกียรติภูมิระหว่างประเทศ จากที่เคยได้รับการยกย่องมา

"จากนั้นความขัดแย้งต่าง ๆ ก็เกิดขึ้น้นที่จะรองรับความเปลี่ยนแปลงของบ้าน่นไหวต่อโรงเรียนคนเสื้อแในบ้านเมืองอย่างไม่สิ้นสุดจนถึงขณะนี้ ซึ่งความแตกแยกขยายวงกว้างออกไป ยังมองไม่เห็นว่ารัฐบาลชุดนี้จะแก้ไขปัญหาอย่างไร ผมขอเรียกสังคมไทยที่ผ่านมา 3 ปีนี้ว่า รัฐไทยตายไปแล้ว เพระเราเคยเป็นรัฐที่มีสิ่งดีงาม เราเคยมีรัฐธรรมนูญที่เป็นประชาธิปไตยที่คนทั้งชาติยอมรับ รวมถึงต่างประเทศก็ยอมรับ แต่เมื่อถูกฉีกทิ้ง ถูกทำลายไป ทำให้เกียรติยศศักดิ์ศรีที่เราเคยมีอย่างเท่าเทียมกับประเทศอื่น เราก็กลายเป็นประเทศต่ำต้อย ล้าหลัง ซึ่งผู้ที่เข้ามาเรียน จะได้เป็นแกนนำออกไปอธิบายให้คนเสื้อแดงและเสื้ออื่นรับทราบ เพื่อจะได้เข้าใจสถานะการณ์ของบ้านเมืองได้อย่างเท่าทัน และจะได้ร่วมกันนำประเทศไทยกลับมาให้เหมือนอดีต ในช่วงเปิดเรียน 2 วันนี้"

ด้านนายขวัญชัย เปิดเผยว่า หลังจากที่มีการมอบเกียรติบัตรให้ผู้เข้าเรียนในวันที่ 8 พ.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. ทางชมรมคนรักอุดร ได้เตรียมเวทีที่จะเปิดปราศรัยใหญ่ของแกนนำ นปช.แดงทั้งแผ่นดินอีกครั้ง ที่สนามทุ่งศรีเมือง โดยแกนนำทุกคนที่เดินทางมาเป็นครูและวิทยากร จะมาปรารัยใหญ่ เพื่อนัดแนะผู้ร่วมชุมนุมในการเดินทางไปชุมนุมที่โบนันซ่า เขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ รวมถึงการนัดแนะกำหนดวัน ในการไปชุมนุมที่ กทม.ซึ่งเมื่อถึงวันนั้นอาจจะยังไม่แน่นอนว่า อาจจะมีคนที่เรารักเราคิดถึงมาเป็นผู้นำทัพเองก็ได้ เพราะถือว่าเราชุมนุมยึดเยื้อมาหลายปี คนเสื้อแดงก็ใกล้จะหมดเลือดแล้ว เราจึงต้องการจะปิดเกมโดยเร็วก่อนวันที่ 5 ธันวาคม ซึ่งคนไกลคนนั้นน่าจะมีแนวคิดเช่นเดียวกับพวกเรา

"โดยคนไกลคนนั้นคือ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ผมคิดอยู่ว่าถึงวันนั้น ท่านอาจจะมานำทัพเองที่อุดรธานีก็ได้ เพราะผมได้ส่งสัญญาณไปยังท่านแล้ว อยากให้ท่านมาเป็นผู้นำทัพไป แล้วคนเสื้อแดงทั้งภาคอีสาน เริ่มจากหนองคาย หนองบัวลำภูอุดรธานี สกลนคร นำทัพลงไปด้วยกัน โดยมีขอนแก่น ชัยภูมิ กาฬสินธุ์ โคราช มารับต่อลงไปจนถึงกรุงเทพ แบบให้ประชาชนคนเสื้อแดงเป็นวงล้อม ใครจะมาทำอะไรท่านได้ ซึ่งหากเป็นอย่างนี้ ผมมั่นใจว่าต้องแตกหัก เพระทุกอย่างมันสุกงอมหมดแล้ว".......

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!