อัดงบดันจีนขายแพ็กเกจมาไทย

ลุยยอดนักท่องเที่ยวโค้งสุดท้าย

นายสรรเสริญ เงารังษี ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลง (เอ็มโอยู) กับบริษัทนำเที่ยวในเมืองกวางโจว ประเทศจีน ในการดึงนักท่องเที่ยวจากกวางโจว เข้ามาเที่ยวไทยให้ได้ 30,000 คน ภายใน 3 เดือน โดยหากทำได้ตามเป้าหมาย ททท. จะช่วยสนับสนุนงบประชาสัมพันธ์แพ็กเกจทัวร์เชิญชวนคนมาเที่ยวไทยให้ 1.5 ล้านบาท คิดเป็นครึ่งหนึ่งของเงินทั้งหมดที่บริษัทนำเที่ยวใช้ประชาสัมพันธ์ และหลังจากนี้เียมไปจับมือกับสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวสัมพันธ์ไทย-จีน เพื่อกระจายความร่วมมือให้ทั่วทุกเมืองในจีน โดย จะเข้าไปสนับสนุนงบประชาสัมพันธ์แพ็กเกจทัวร์ให้ ครึ่งหนึ่ง ในรูปแบบเดียวกับที่ทำกับบริษัทนำเที่ยวในกวางโจว เชื่อว่าการทำตลาดเชิงรุกขายตรง (ฮาร์ดเซล) แบบนี้ จะดึงนักท่องเที่ยวจีนเข้าไทยได้จริง

ททท. จะให้เงินสนับสนุน 50% กับผู้ประกอบการที่ไปจับมือด้วย ต่อเมื่อมีตัวเลขนักท่องเที่ยวที่นำเข้ามาในไทยตามเป้าหมายที่ประเมินได้จริงมายืนยัน เช่น ตัวเลขคนขอวีซ่า แลรายงานจำนวนนักท่องเที่ยวจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.)

สำหรับสาเหตุที่ ททท. ใช้วิธีฮาร์ดเซลล์สนับสนุนงบประชาสัมพันธ์ เนื่องจากครึ่งปีที่ผ่านมาสถานการณ์ตลาดนี้วิกฤติมาก หลังจากไทยมีเหตุการณ์ความวุ่นวายทางการเมือง ทำให้ตลาดจีนขาดความเชื่อมั่น มาเที่ยวไทย ขณะที่บริษัทนำเที่ยวในจีนก็ไม่กล้าประชาสัมพันธ์ดึงคนจีนมาไทยนัก เพราะยังไม่มั่นใจ.

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!