ออกหมายเรียก "น้องไข่เน่า" สาวคนดังเว็บ OnlyFans ชักชวนให้ผู้อื่นทำคลิปอนาจาร

ออกหมายเรียก "น้องไข่เน่า" สาวคนดังเว็บ OnlyFans ชักชวนให้ผู้อื่นทำคลิปอนาจาร
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ออกหมายเรียก "น้องไข่เน่า" สาวคนดังเว็บ OnlyFans พร้อมแฟนหนุ่ม ชักชวนให้ผู้อื่นทำคลิปอนาจาร

(17 ก.ย.64) ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. เปิดเผยว่า ทางพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้สั่งการให้บช.สอท.ทำการสืบสวนขยายผล หาผู้กระทำความผิด กับกลุ่มที่ทำคลิปโป๊เปลือยในเว็บไซต์ OnlyFans  ด้วย

โดยเรื่องดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์พบว่า มีผู้ใช้ชื่อว่า "ไข่เน่า" ผลิตคลิปวิดีโอในลักษณะการร่วมเพศกับแฟนหนุ่ม เผยแพร่ลงในเว็บไซต์ดังกล่าว โดยเก็บค่าสมาชิกเป็นรายเดือน หรือรายคลิป และยังไปออกรายการหนึ่งในช่องยูทูบ โดยมีการพูดลักษณะเข้าข่ายการเชิญชวนให้ผลิตคลิปในลักษณะเดียวกัน ลงในเว็บไซต์ OnlyFans ซึ่งอาจเข้าข่ายความผิดตามกฎหมาย หลายข้อหา

จากการตรวจสอบของฝ่ายกฎหมายพบว่าเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา เรื่องการชักชวนให้ผู้อื่นกระทำอนาจาร ซึ่งโทษสูงสุด มีถึงจำคุก 5 ปี และโทษปรับ

ซึ่งล่าสุดตำรวจไซเบอร์ได้ออกหมายเรียกหญิงดังกล่าวและแฟนหนุ่มเข้ามาสอบปากคำแล้ว เจ้าตัวให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้พูดในลักษณะดังกล่าวบนช่องยูทูบจริง จึงดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ส่วนกรณีของผู้ใช้ที่ผลิตคลิปในลักษณะใกล้เคียงกันกับน้องไข่เน่า จะมีการดำเนินการหรือไม่นั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลว่ามีผู้ใช้ชาวไทยคนใด ที่ผลิตคลิปที่ถ่ายขึ้นภายในประเทศและอัปโหลดจากประเทศไทย

ซึ่งรายใดที่ทำผิดกฎหมายก็จะดำเนินการออกหมายเรียกมาดำเนินคดีตามขั้นตอนต่อไป ส่วนที่มีการเผยแพร่กันในเว็บไซต์ OnlyFans จะถูกดำเนินการเช่นเดียวกับเว็บไซต์ PORNHUB หรือไม่ จากการตรวจสอบข้อกฎหมาย เบื้องต้นพบว่าทั้งสองเว็บไซต์ มีรูปแบบที่แตกต่างกันโดยเว็บไซต์ OnlyFans ยังไม่เข้าข่ายที่จะต้องถูกดำเนินการบล็อก หรือห้ามเผยแพร่ในประเทศไทย เนื่องจากมีวัตถุประสงค์ชัดเจนว่าไม่ได้ต้องการเผยแพร่คลิปลามกอนาจารเพียงอย่างเดียว