แม่ใจสลาย ลูกชายฝาแฝด 10 ขวบ จมน้ำดับคู่ เพื่อนขี่จักรยานกลับ ไม่บอกใครกลัวโดนดุ

แม่ใจสลาย ลูกชายฝาแฝด 10 ขวบ จมน้ำดับคู่ เพื่อนขี่จักรยานกลับ ไม่บอกใครกลัวโดนดุ

แม่ใจสลาย ลูกชายฝาแฝด 10 ขวบ จมน้ำดับคู่ เพื่อนขี่จักรยานกลับ ไม่บอกใครกลัวโดนดุ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เด็กชายฝาแฝดวัย 10 ขวบ ไปตกปลา เกิดจมน้ำดับพร้อมกันทั้งคู่ เพื่อนอีก 2 คนปั่นจักรยานกลับบ้าน ไม่กล้าบอกใคร กลัวโดนดุด่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (12 ก.ย.) เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. สภ.เมืองยโสธร ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตโดยเหตุเกิดที่บริเวณลำห้วยถ่ม บ้านหนองคู ตำบลหนองคู อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นลำห้วยที่มีปริมาณน้ำอยู่เต็มฝั่งห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร พบกลุ่มชาวบ้านกำลังมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก

โดยอาสาฯ กู้ภัยต้องใช้นักประดาน้ำหลายคนช่วยกันลงค้นหาศพของผู้ตายที่จมอยู่ใต้น้ำ โดยใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงก็พบศพของเด็กชายวัย 10 ขวบ กอดกันเสียชีวิตจมอยู่ใต้น้ำลึกประมาณ 5 เมตร และห่างจากฝั่งประมาณ 20 เมตร

จากนั้นอาสาฯ กู้ภัยได้นำศพของเด็กทั้ง 2 คน ขึ้นจากน้ำเพื่อรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์เวรจากโรงพยาบาลยโสธรเข้าทำการชันสูตรพลิกศพตามขั้นตอนต่อไป ท่ามกลางความเสียใจของผู้เป็นแม่และญาติพี่น้อง โดยหลังจากนำร่างของเด็กทั้งสองคนขึ้นมา ผู้เป็นแม่ได้วิ่งเข้ามาดอกร่างของลูกชายพร้อมร่ำไห้ออกมา

จากการสอบถาม เด็กชายวัย 9 ขวบ เพื่อนที่ไปด้วยกันกับผู้ตาย บอกว่า เมื่อประมาณก่อนเที่ยงวันตนกับเพื่อนรุ่นพี่รวมทั้งผู้ตายทั้ง 2 คน รวมกันทั้งหมด 4 คน ได้พากันชักชวนกันไปตกปลาที่บริเวณลำห้วยถ่ม จุดเกิดเหตุ โดยพากันขี่จักรยานไปคนละคัน

แต่ในระหว่างที่กำลังตกปลา อยู่ๆ ผู้ตายได้ทำเหยื่อตกปลาหล่นลงไปในน้ำ ผู้ตายทั้ง 2 คน และเพื่อนอีก 1 คน จึงพากันกระโดดลงไปในน้ำเพื่อตามเก็บเอาเหยื่อ แต่ด้วยระดับน้ำที่ลึกและไหลเชี่ยวจึงพัดเอาร่างทั้ง 3 คน ห่างออกจากฝั่งไปไกล

ซึ่งทั้งหมดก็ต่างพยายามว่ายน้ำเข้าฝั่ง โดยเพื่อนคนหนึ่งสามารถว่ายน้ำเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย แต่ผู้ตายทั้งสองหมดแรงจึงจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา จากนั้นตนกับเพื่อนที่ขึ้นมาได้จึงพากันขี่จักรยานกลับเข้าหมู่บ้าน โดยไม่ได้แจ้งให้ใครทราบเพราะกลัวว่าจะถูกดุด่า

จนกระทั่งต่อมาได้มีเพื่อนบ้านผ่านไปพบรถจักรยาน 2 ล้อ ของผู้ตายทั้งสองคนจอดอยู่ริมตลิ่งพร้อมด้วยเสื้อ, โทรศัพท์มือถือและคันเบ็ดวางอยู่ใกล้กัน แต่ไม่พบว่าใครเป็นเจ้าของ จึงได้ออกตามหาเจ้าของและไปแจ้งให้ญาติพี่น้องของเด็กทั้งสองทราบ เพื่อให้ออกตามหาแต่ก็ไม่พบตัว

จนไปสอบถามเด็กที่ไปด้วยกันจึงคาดว่าทั้งคู่จมน้ำเสียชีวิตแล้ว ก่อนจะได้แจ้งให้อาสาฯ กู้ภัยนำนักประดาน้ำเข้าช่วยค้นหา จนกระทั่งพบศพเด็กแฝดทั้งสองคนกอดกันจมอยู่ใต้น้ำเสียชีวิตดังกล่าว