เปิดใจแม่เหยื่อ "อดีต ผกก.โจ้" ยอมให้ลูกติดคุกตลอดชีวิต ดีกว่ามาตายแบบนี้

เปิดใจแม่เหยื่อ "อดีต ผกก.โจ้" ยอมให้ลูกติดคุกตลอดชีวิต ดีกว่ามาตายแบบนี้

เปิดใจแม่เหยื่อ "อดีต ผกก.โจ้" ยอมให้ลูกติดคุกตลอดชีวิต ดีกว่ามาตายแบบนี้
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (3 กันยายน 2564) นายสมพงษ์ เย็นแก้ว รองอธิบดีอัยการภาค 6 เปิดห้องแถลงข่าวที่สำนักอัยการจังหวัดนครสวรรค์ ระบุความคืบหน้าคดีอดีตผู้กำกับโจ้ ว่าขณะนี้ได้รับผลการชันสูตรพลิกศพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะพิจารณาร่วมกันระหว่างอัยการและพนักงานสอบสวน เพื่อให้ชอบโดยกฎหมาย โดยแพทย์ที่เข้าร่วมอยู่ในห้องประชุมวันนี้ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลหรือชี้แจงกับสื่อมวลชน กรณีการลงความเห็นและผลการชันสูตรพลิกศพ ซึ่งจะอัยการก็จะทำการสอบสวนปากคำเพิ่มเติมด้วย  

นายสมพงษ์ ยืนยันว่า คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่ปรากฏ เป็นหลักฐานชัดเจนมากที่สุดแล้ว ซึ่งกระบวนการจากนี้ เพื่อให้เกิดความชอบด้วยกฏหมาย ได้ส่งคลิปวิดีโอดังกล่าวไปตรวจสอบที่นิติวิทยาศาสตร์ ยืนยันว่า ไม่มีการตัดต่อภาพ ก่อนนำมาประกอบสำนวนคดีรวบรวมส่งให้อัยการจังหวัดพิจารณา คาดว่าสำนวนการสอบสวนจะต้องเสร็จภายในเดือนกันยายนนี้ ก่อนส่งให้ศาลพิจารณาและให้ญาติดูว่าติดใจในประเด็นไหนเพิ่มเติมหรือไม่ตามกระบวนการ  

นอกจากนี้ นายสมพงษ์ ยืนยันว่า จะพิสูจน์ความจริงไม่ว่าอดีตผู้กำกับโจ้พร้อมกับพวก จะอ้างว่าไม่มีเจตนาก็ตาม พร้อมเปิดเผยว่า การสอบปากคำของอดีตชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด 05 ปากน้ำโพ สภ.เมืองนครสวรรค์ ที่เรือนจำพิษณุโลกวันนี้ทั้งหมด ได้มีการเซ็นชื่อรับทราบขั้นตอนดำเนินการอย่างเปิดเผยต่อหน้าเจ้าพนักงาน  

ขณะที่แม่ของผู้เสียชีวิตถูกเชิญตัวให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานอัยการ เปิดใจต่อสื่อมวลชนว่า ตัวเองยอมรับที่ลูกมีความผิดเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และยินยอมให้ติดคุกตลอดชีวิต เพราะยังสามารถไปเยี่ยมลูกได้และกอดลูกได้ ตลอดจนพ้นโทษก็ยังใช้ชีวิตตามปกติได้ แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นก็ไม่มีโอกาสได้เห็นหน้าลูกอีก พร้อมยอมรับเรื่องคดีค่อนข้างกังวลใจ แต่ก็มั่นใจว่าผู้เกี่ยวข้องจะเห็นใจช่วยเหลือครอบครัว