ซูเปอร์โพลสำรวจ คนเชื่อมีนักการเมืองชักใยม็อบรุนแรง

ซูเปอร์โพลสำรวจ คนเชื่อมีนักการเมืองชักใยม็อบรุนแรง

ซูเปอร์โพลสำรวจ คนเชื่อมีนักการเมืองชักใยม็อบรุนแรง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ซูเปอร์โพล ประชาชน 96.9% เชื่อมีนักการเมืองบงการม็อบ 86.8% พรรคการเมืองมัวทะเลาะกันเอง 96.1% จี้ ทุกฝ่ายเร่งทำบ้านเมืองสงบ

ซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เปิดเผยผลสำรวจภาคสนาม เรื่อง ขบวนการสมประโยชน์ หลังม็อบ กรณีศึกษาประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศดำเนินโครงการทั้งการวิจัยเชิงปริมาณ (Quantitative Research) และการวิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research) จำนวน 1,132 ตัวอย่าง ระหว่างวันที่ 16-20 ส.ค.ที่ผ่านมา พบว่า ร้อยละ 96.9 เชื่อ นักการเมืองและเจ้าหน้าที่รัฐบางคนที่มีส่วนได้ส่วนเสียอำนาจและผลประโยชน์อยู่เบื้องหลังความรุนแรงบานปลายทุกวันนี้, ร้อยละ 94.7 ระบุ พรรคการเมืองบางพรรค, ร้อยละ 93.6 ระบุ แกนนำม็อบบางคน และ ร้อยละ 93.2 ระบุกลุ่มเอ็นจีโอบางกลุ่มรับเงินต่างชาติมาป่วน

ทั้งนี้ ร้อยละ 86.8 รับรู้มีพรรคการเมืองขัดแย้งกัน ซัดกันไปมา ประชาชนหมดหวังพึ่ง,ร้อยละ 84.3 รับรู้มีกลุ่มเคลื่อนไหวต่าง ๆ ผสมโรงสร้างความรุนแรงทำลายจิตใจของประชาชน และ ร้อยละ 81.2 รับรู้ มีกลุ่ม เอ็นจีโอ รับทุนต่างชาติเคลื่อนไหวทั้งในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน

นอกจากนี้ ร้อยละ 93.3 รู้และเชื่อว่ามีอยู่จริง ขบวนการเบื้องหลังปั่นม็อบรุนแรง รับเงินต่างชาติเข้ายึดครองทรัพยากรและผลประโยชน์ของประเทศและคนไทยขณะร้อยละ 6.7 ไม่รู้ไม่ทราบ อย่างไรก็ตาม ร้อยละ 93.1 ไม่สนับสนุน ขบวนการทำลายชาติทั้งที่อยู่เบื้องหน้าและเบื้องหลังม็อบรุนแรง ในขณะที่ร้อยละ 6.9 สนับสนุน ส่วน ร้อยละ 96.1 ระบุเรื่องเร่งด่วนที่สุดที่ทุกฝ่ายทุกภาคส่วนต้องช่วยกันคือ ความร่วมมือกันของคนไทยและต่างชาติ ทำให้บ้านเมืองสงบสุข ไม่วุ่นวาย ไม่รุนแรงกลับคืนสู่สภาพปกติสุขโดยเร็ว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook