รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

รวดเร็ว! ตร.เตรียมออกหมายเรียก "หมอบุญ" มารับทราบข้อหา ปมดีลวัคซีน mRNA

รวดเร็ว! ตร.เตรียมออกหมายเรียก "หมอบุญ" มารับทราบข้อหา ปมดีลวัคซีน mRNA
Infoquest

สนับสนุนเนื้อหา

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เปิดเผยถึงกรณีที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้าแจ้งความเอาผิดกับ นพ.บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บมจ. ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป (THG) ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารเครือโรงพยาบาลธนบุรี ให้ข้อมูลอันเป็นเท็จในการซื้อขายวัคซีน mRNA ว่า หลังจากที่ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) รับคำร้องทุกข์ไว้แล้ว ต้องมีการรวบรวมพยานหลักฐาน ให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย อีกทั้งต้องให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำให้ทราบข้อเท็จจริงก่อนจึงสามารถพิจารณาได้ว่าจะมีความผิดหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ประชาชนที่สั่งจองวัคซีนหากเป็นผู้เสียหาย ให้มาร้องทุกข์กล่าวโทษที่ บช.สอท. ส่วนประชาชนที่โอนเงินไปแล้วไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ก็สามารถร้องทุกข์กล่าวโทษได้ใช้สิทธิ์ตามกฎหมายเช่นกัน

ส่วนกรณีที่องค์การเภสัชกรรม (อภ.) เข้าแจ้งความที่ สน.พญาไท เมื่อวันที่ 15 ก.ค.นั้น อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เนื่องจากเอกสารประกอบคดีมีจำนวนมาก ซึ่งข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาสามารถยอมความได้ แต่ยังไม่มีการเจรจาระหว่างคู่กรณีทั้งสองเพื่อยอมความแต่อย่างใด โดยคาดว่าจะมีการออกหมายเรียกผู้บริหารคู่กรณีดังกล่าวอีก 2 สัปดาห์ เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหา