โรงพยาบาลเพชรบูรณ์น่าห่วง บุคลากรทางการแพทย์-ผู้ป่วยทั่วไป ติดเชื้อโควิด 23 ราย

โรงพยาบาลเพชรบูรณ์น่าห่วง บุคลากรทางการแพทย์-ผู้ป่วยทั่วไป ติดเชื้อโควิด 23 ราย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 5 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายแพทย์นิติ เหตานุรักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า สถานการณ์ผู้ป่วยโควิดในโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ขณะนี้มีผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ รวมทั้งสิ้น จำนวน 62 ราย โดยเป็นผู้ป่วยที่อาการหนัก ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจจำนวน 22 ราย อาการปานกลาง จำนวน 40 ราย และนอกจากนั้นยังมีผู้ป่วยที่นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสนาม จำนวน 58 ราย

ในขณะที่เมื่อวันที่ 4 ส.ค.2564 ที่ผ่านมา ได้มีการตรวจพบว่า ผู้ป่วยที่มานอนรักษาตัวอยู่ภายในตึกอายุรกรรมชาย ติดเชื้อโควิด 1 ราย ทำให้ต้องมีการตรวจเจ้าหน้าที่ และบุคลากรทางการแพทย์ ผลปรากฏว่า พบเจ้าหน้าที่ติดเชื้อ 16 ราย และผู้ป่วยที่นอนรักษาตัวอยู่ทั้งหมด 60 ราย ปรากฏว่าพบผู้ติดเชื้อ 7 ราย ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการคัดแยกผู้พบเชื้อทั้งหมด ไปรักษาตัวตามขั้นตอนต่อไปแล้ว 

ทั้งนี้ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ก่อนหน้าที่โรงพยาบาลจะรับผู้ป่วยเข้ารับการรักษา เป็นผู้ป่วยในนั้น ได้มีการตรวจหาเชื้อโควิดแล้ว แต่ทั้งนี้อาจจะเป็นไปได้ว่ารายดังกล่าว เชื้ออาจะมีระยะในการฟักตัว จึงทำให้ไม่สามารถตรวจเจอได้ จากสถานการณ์ดังกล่าว อาจจะทำให้การให้บริการของเจ้าหน้าที่ในบางแผนก อาจจะต้องมีการลดให้การบริการ รวมทั้งเร่งตรวจบุคลากรของโรงพยาบาลทั้งหมด ให้ครบทุกคนภายใน 2 วันนี้ โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ต้องขออภัยในความไม่สะดวก ในการบริการ แต่เจ้าหน้าที่ทุกคนยืนยันว่า ยังมีขวัญและกำลังใจที่จะปฏิบัติงานดูแลผู้ป่วย และให้บริการพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่