สดุดีทหารกล้า คนร้ายยิง M79 จากฝั่งมาเลเซีย ถล่มฐานทหารพราน ดับ 1 เจ็บอีก 4

สดุดีทหารกล้า คนร้ายยิง M79 จากฝั่งมาเลเซีย ถล่มฐานทหารพราน ดับ 1 เจ็บอีก 4
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ก่อความไม่สงบยิง M 79 จากฝั่งมาเลเซีย ใส่ฐานปฏิบัติการ ชป.จรยุทธ์ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส กำลังพลเสียชีวิต 1 นาย เจ็บสาหัส 4 นาย

วันนี้ (3 ส.ค.) เฟซบุ๊กแฟนเพจ กองทัพภาคที่ 4 สดุดีทหารกล้าถูกผู้ก่อความไม่สงบยิงเอ็ม 79 จากฝั่งประเทศมาเลเซีย ใส่ฐานปฏิบัติการ ชป.จรยุทธ์ บริเวณ บ.แฆแบะ (สามแยก ) หมู่ 1 ต.นานาค อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ทำให้กำลังพลเสียชีวิต 1 นาย คือ อส.ทพ.เกียรติขจร นาคดี และได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 นาย

โดยทางเพจ ระบุว่า "สดุดีทหารกล้า" ผู้ก่อความไม่สงบ ยิง M 79 ใส่ฐานทหารพราน ปะทะสนั่น ทหารเสียชีวิต 1 สาหัส 4 นาย ที่นราธิวาส

ศูนย์วิทยุ สภ.ตากใบ ได้รับแจ้ง จาก อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ว่า เมื่อวันที่ 3 ส.ค.64 ตั้งแต่เวลา 02:50 น. ได้เกิดเหตุการปะทะกันระหว่างหน่วยกำลังทหารพราน ฉก.ทพ.45 (ร.4514) ชุดรักษาความสงบตามแนวชายแดนของไทย กับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ในพื้นที่บริเวณบ้านแฆแบะ ต.นานาค อ.ตากใบ (รอยต่อติดกับบ้านปาดังยอ ม.3 ต.มูโนะ

โดยกลุ่มคนร้ายได้ใช้ระเบิดแสวงเครื่องชนิดขว้าง(ไปท์บอร์ม) ขว้างใส่ทหารทหาร ฉก.และซุ่มยิงด้วยอาวุธปืน โดยได้เกิดการปะทะกัน ประมาณ 15 นาที ในเบื้องต้นมี เจ้าหน้าที่ทหารพลีชีพ 1 นาย บาดเจ็บสาหัส 4 นาย ได้นำส่งโรงพยาบาลสุไหงโก-ลก ในเวลาต่อมา

และในบริเวณบ้านโคกยาง ม. 5 ต.พร่อน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ได้มีกลุ่มคนร้าย วางระเบิดเสาไฟฟ้า ทำให้เสาไฟฟ้าหักโค่นเกิดไฟฟ้าดับในวงกว้าง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ผู้ก่อความไม่สงบ