คนดูทะลุล้าน! แอบถ่าย "คนเก็บขยะ" ฝีเท้าขั้นเทพ เดาะบอลหน้าสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

คนดูทะลุล้าน! แอบถ่าย "คนเก็บขยะ" ฝีเท้าขั้นเทพ เดาะบอลหน้าสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

โซเชียลฮือฮา "คนเก็บขยะ" ฝีเท้าขั้นเทพ เดาะฟุตบอลหน้าสโมสรฟุตบอลดัง เล่าอดีตเมื่อ 20 ปีที่แล้ว โชคชะตาไม่อำนวยแต่ฟุตบอลอยู่ในหัวใจ

(2 ส.ค.64) ผู้ใช้ TikTok ชื่อบัญชี Manutviseddee ได้โพสต์คลิปชายอายุประมาณ 30 ปี เดาะฟุตบอลได้อย่างน่าทึ่ง ดูมีทักษะการเล่นที่ไม่ธรรมดา บริเวณหน้าสนามฟุตบอลช้างอารีนา หรือ ธันเดอร์คาสเซิลสเตเดียม ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ของสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งคำบรรยายของคนถ่ายคลิป ระบุว่า ลักษณะเหมือนจะเหลือเชื่อว่าคนสติไม่สมประกอบแต่สามารถเดาะฟุตบอลได้ดีเหมือนมืออาชีพ คลิปดังกล่าว มีคนเข้าแสดงความคิดเห็นกว่า 1,300 คน คนเข้าไปดูคลิปมากกว่า 2.4 ล้านคน

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าชายคนดังกล่าว คือนายธงชัย คอนรัมย์ หรือ โอ้ อายุ 34 อยู่เลขที่ 695 หมู่ 1 ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ มีอาชีพเก็บของเก่าขาย โดยนายโอ้ เล่าความเป็นมาว่า ตัวเองชอบการเล่นฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจมาตั้งแต่เด็ก แต่ครอบครัวยากจน ต้องยืมฟุตบอลคนอื่นมาฝึก แต่ไม่มีโอกาสเหมือนคนอื่น แม้แต่รองเท้าต้องซื้อของเก่ามาใส่เล่นฟุตบอล เคยทำดีที่สุดครั้งเมื่ออายุได้ 14 ปี ได้เป็นนักเตะระดับจังหวัด

เมื่อโชคชะตาไม่อำนวย ตนได้หันยึดอาชีพเก็บของเก่าขายเพื่อเลี้ยงแม่และมาประทังชีวิต แต่ส่วนลึกของในใจ ยังมีฟุตบอลอยู่เต็มหัวใจ ทุกเย็นหลังจากเก็บของเก่าจากถังขยะ ได้เอาฟุตบอลของตัวเอง ไปฝึกเดาะบอลบริเวณหน้าสนามช้างฯเป็นประจำ ส่วนภาพที่ปรากฏมีเป้สะพายหลัง คือขยะที่ตนเก็บได้ จึงเดาะไปทั้งที่ด้านหลังยังมีขยะ 

ส่วนตัวคิดว่าไม่ใช่คนเก่ง แต่ไม่คิดว่าจะมีคนมาแอบถ่าย แต่ต้องขอขอบคุณผู้ที่เข้ามาชื่นชมตัวเอง ทำให้ตัวเองมีกำลังใจต่อสู้ชีวิตต่อไป

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เดาะบอล