#นักข่าวสายSanook

ตายเป็นตาย "นารา เครปกะเทย" เจอสั่งให้ลบคลิปบริจาคเตียงโรงพยาบาล ขู่จะตามถึงบ้าน

ตายเป็นตาย "นารา เครปกะเทย" เจอสั่งให้ลบคลิปบริจาคเตียงโรงพยาบาล ขู่จะตามถึงบ้าน
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่ นารา-อนิวัต ประทุมถิ่น หรือ นารา เครปกะเทย คนดังโซเชียลที่มักจะทำคลิปเหมาสินค้าของพ่อค้าแม่ค้าในตลาด หรือแจกเงินช่วยเหลือคนยากจน และล่าสุด นารา ได้บริจาคเตียงสำหรับผู้ป่วยโควิดให้กับ รพ.สระบุรี พร้อมแคปชั่นว่า “ถ้ารัฐไม่ทำ เดี๋ยวหนูทำเอง #ไม่อยากเห็นคนตายข้างถนนแล้ว”

ล่าสุด (31 ก.ค.64) นารา เครปกะเทย ได้ไลฟ์เฟซบุ๊ก เปิดเผยว่า ได้มีผู้ใหญ่โทรมาสั่งให้ตนลบคลิปที่บริจาคเตียงให้กับโรงพยาบาลออกจากช่องยูทูบ ซึ่งตนเองยืนยันว่าจะไม่ลบ นอกจากนี้ยังมีการข่มขู่ว่า ถ้าไม่ลบจะตามมาถึงบ้าน ตนก็บอกว่าให้มาได้เลย อะไรจะเกิดก็ให้มันเกิด

"เราจะไม่ยอมลบคลิปเด็ดขาด เพราะสิ่งนึงที่สำคัญคือรู้สึกว่านาราไปด้วยความตั้งใจและความจริง นาราจะไม่ยอมให้อำนาจของคนบางคนมาทำร้าย ในเมื่อถ้าจะตายหรืออะไรจะเกิดขึ้น นาราก็ยอม"

นารา ได้เผยอีกว่า คลิปบริจาคเตียงนั้น ไม่ใช่ รพ.สนาม แต่เป็น รพ.สระบุรี หลังจากที่เห็นภาพผู้ป่วยโควิดรอการรักษาอยู่ข้างนอกอาคารเพราะเตียงไม่พอ จึงรีบติดต่อไปสอบถามหมอพยาบาลว่าทำได้ไหม ห้องที่ไปทำนั้นเดิมเป็นห้องกายภาพบำบัดที่ไม่ได้ใช้งาน ซึ่งใช้เงินประมาณแสนกว่าบาทซื้ออุปกรณ์เข้าไปปรับปรุงห้องทั้งหมด 2 ห้อง จำนวน 15 เตียง ตามกำลังของตนเอง เพื่อให้ผู้ป่วยที่นอนรออยู่ข้างนอกได้เข้ามารักษา 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ นารา เครปกะเทย