"ม็อบทะลุฟ้า" สาดสีแดง-เผาหุ่นประยุทธ์ หน้าพรรคภูมิใจไทย จี้ถอนตัวร่วมรัฐบาล

"ม็อบทะลุฟ้า" สาดสีแดง-เผาหุ่นประยุทธ์ หน้าพรรคภูมิใจไทย จี้ถอนตัวร่วมรัฐบาล
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ม็อบทะลุฟ้า เผาหุ่นจำลอง”บิ๊กตู่” หน้าภูมิใจไทย เรียกร้องถอนตัวพรรคร่วมรัฐบาล พร้อมสาดสีแดงเลือด สะท้อนที่ประชาชนเสียชีวิตจากโควิด

กลุ่มผู้ชุมนุมทะลุฟ้า นำโดย นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน เดินทางมายังพรรคภูมิใจไทย เพื่อยื่นหนังสือขอให้ลาออกจากพรรคร่วมรัฐบาล และขอให้เห็นความทุกข์ยากของประชาชน ความเดือดร้อนของประชาชน

ขณะที่พรรคภูมิใจไทยนั้น วันนี้ได้มีการปิดประตูพรรค ซึ่งตัวแทนกลุ่มได้เรียกร้องให้พรรคส่งตัวแทนออกมารับหนังสือ พร้อมประกาศจะยกระดับขึ้นไปเรื่อยๆ หากไม่มีการส่งตัวแทนออกมารับหนังสือ จากนั้นอีกประมาณ 30 นาที ยังไม่มีการตอบรับใดๆ ทางกลุ่มนำสติ๊กเกอร์ ที่ระบุข้อความหลากหลาย เช่น เปลี่ยนชื่อพรรคภูมิใจไทย เป็น “พรรคภูมิใจตู่” ภาพล้อเลียน พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร ติดทั่วรั้ว และประตูพรรคภูมิใจไทย

กระทั่งเวลา 11.00 น. ยังไม่มีตัวแทนจากพรรคภูมิใจไทย ออกมาให้การตอบรับ ทางม็อบทะลุฟ้าได้ยกระดับโดยมีการนำถุงสี และถังสี สีแดง กระหน่ำปาและสาดเข้าไปที่บริเวณรั้วพรรคภูมิใจไทย ซึ่งสีแดงใช้สื่อถึงเลือดเนื้อของประชาชนและผู้ที่ต้องเสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19

โดยในระหว่างการจัดกิจกรรม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาพูดคุยกับผู้ชุมนุม และขอความร่วมมือไม่ให้จัดกิจกรรมรุนแรง และไม่ให้มีการกีดขวางการจราจร ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมไม่พอใจ ขู่ปิดถนนและดันรถตำรวจถอยร่นออกไปจากบริเวณชุมนุม ก่อนนำหุ่นจำลองติดภาพใบหน้า พล.อ.ประยุทธ์ จุดไฟเผาบริเวณด้านหน้าพรรค ก่อนจบกิจกรรม

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ทะลุฟ้า