ข่าวเศร้ารายวัน ชายทรุดริมฟุตปาธที่แม่กลองเสียชีวิตแล้ว รอผลยืนยันติดโควิดหรือไม่

ข่าวเศร้ารายวัน ชายทรุดริมฟุตปาธที่แม่กลองเสียชีวิตแล้ว รอผลยืนยันติดโควิดหรือไม่
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 23 ก.ค.64 เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงครามได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีชายวัยกลางคนไม่ทราบว่ามาจากไหน ได้ทรุดตัวลงนั่งอยู่ริมฟุตปาธ บริเวณหน้าที่ทำการธนาคารทหารไทย สาขาตลาดแม่กลอง เขตเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม จึงไปตรวจสอบ

พบชายคนดังกล่าว อายุ ประมาณ 40 ปี นุ่งกางเกงขาสั้น ใส่เสื้อยึดลายดอกคอกลม ลักษณะเหมือนคนเร่ร่อน สภาพนั่งอยู่ริมฟุตปาธ เมื่อเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้เข้าไปสอบถามอาการ แต่ชายคนนี้ก็ไม่ยอมตอบคำถามใดๆ กับมีอาการเหนื่อยหอบ ก่อนจะทรุดตัวลงนอนกับพื้น จึงตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย 37.5 องศา

เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จึงประสานโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้าสมุทรสงคราม นำรถพยาบาลพร้อมเจ้าหน้าที่สวมใส่ชุด PPE มารับตัวไปส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจวินิจฉัยหาสาเหตุ  อย่างไรก็ตามทางโรงพยาบาลได้มีการ SWAB ตรวจสอบเบื้องต้นว่าติดเชื้อโควิดหรือไม่แล้ว ซึ่งจะทราบผลในวันพรุ่งนี้

นายเกียรติกุล บุญพิทักษ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองสมุทรสงครามผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังไปทำธุระที่ตลาดประสบเหตุชายดังกล่าวสภาพนั่งอยู่ริมฟุตปาธ มีอาการเหนื่อยหอบ มีไข้เล็กน้อย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือ และกันพื้นที่ไม่ให้ประชาชนเข้าใกล้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้าสมุทรสงคราม ได้ประมาณ 3 ชั่วโมง ล่าสุดประมาณ 1 ทุ่มวันเดียวกัน ชายคนนี้ก็ได้เสียชีวิต โดยที่ทางโรงพยาบาลยังไม่ทราบว่าชายคนนี้ติดเชื้อโควิดหรือไม่ หรือเสียชีวิตด้วยเหตุใด อีกทั้งผู้ตายไม่มีหลักฐานหรือเอกสารแสดงตัวว่าเป็นใครมาจากไหน ซึ่งร้อยตำรวจเอกวรบูรณ์ บุญมาก พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม จะติดตามญาติและตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ คนเร่ร่อน