ระทึก 2 ผู้ป่วยโควิด ประท้วงร้องขอชีวิตหน้าทำเนียบฯ เจ้าหน้าที่สวมชุด PPE จับส่ง รพ.สนาม

ระทึก 2 ผู้ป่วยโควิด ประท้วงร้องขอชีวิตหน้าทำเนียบฯ เจ้าหน้าที่สวมชุด PPE จับส่ง รพ.สนาม
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

นาทีระทึก ชาย 2 คนป่วยโควิดบุกประท้วงหน้าทำเนียบฯ ร้องขอชีวิต เจ้าหน้าที่บุกสวมชุด PPE รวบขึ้นรถ สน.นางเลิ้ง นำส่ง รพ.สนาม เป็นการด่วน

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 21 ก.ค. 2564 ที่หน้าบริเวณพระอนุสาวรีย์พล.ร.อ.พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ถนนพิษณุโลก ซึ่งใกล้กับหน้าทำเนียบรัฐบาล ผู้ชุมนุม 5 คน โดยมีผู้ชาย 2 คนซึ่งเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 ได้มาทำกิจกรรมร้องขอชีวิตกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวง (รมว.) กลาโหม โดยมีข้อเรียกร้องไปถึงรัฐบาลเกี่ยวกับความชัดเจนที่มากขึ้นของมาตรการด้านสาธารณสุขเพื่อรองรับและคัดแยกผู้ป่วยที่ติดเชื้อออกจากผู้ที่ผลการตรวจหาเชื้อเป็นลบ

ทันทีที่ผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 2 รายได้ยืนประท้วงนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.นางเลิ้ง และบุคลากรสาธารณสุขจากสำนักงานเขตดุสิตได้ทำการเตรียมปืนแอลกอฮอล์ และสวมชุด PPE เพื่อพูดคุยกับทางผู้ชุมนุม ก่อนจะมีการประสานงานนำส่งผู้ป่วยไปยังวัดอินทรวิหาร (บางขุนพรหม) ซึ่งเป็นศูนย์พักคอยผู้ป่วยโควิด-19 เพื่อส่งต่อไปยังโรงพยาบาลสนามต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การทำกิจกรรมครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจาก ไบรท์-ชินวัตร จันทร์กระจ่าง แกนนำกลุ่มราษฎรนนทบุรี โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้(21 ก.ค.) เวลา 17.00 น. จะมีประชาชนที่ติดเชื้อโควิดจำนวน 2 ราย ไปยืนประท้วงเพื่อเรียกร้องขอชีวิตจากรัฐบาล ที่หน้าทำเนียบรัฐบาล พร้อมเชิญชวนสื่อมวลชนร่วมทำข่าวโดยขอให้ป้องกันการติดเชื้ออย่างรัดกุม โดยก่อนหน้านี้ชินวัตร ระบุว่า สถานการณ์เริ่มควบคุมไม่อยู่ โดยคิดว่าพี่น้องที่ติดโควิด-19 แล้วไม่มีที่รักษา ควรที่จะไปนอนที่หน้าทำเนียบฯ เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลออกมารับผิดชอบ