เอกชนจี้รัฐบาล เร่งจัดหาวัคซีนคุณภาพ ก่อนประชาชนหมดศรัทธา

เอกชนจี้รัฐบาล เร่งจัดหาวัคซีนคุณภาพ ก่อนประชาชนหมดศรัทธา

เอกชนจี้รัฐบาล เร่งจัดหาวัคซีนคุณภาพ ก่อนประชาชนหมดศรัทธา
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เอกชน จี้ รัฐบาลปรับแผนเร่งด่วน นำเข้าวัคซีนที่มีคุณภาพ แจงให้ปชช.เข้าใจ ควรเลื่อนเปิดประเทศ คุมสถานการณ์ระบาดให้ได้ก่อน

นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า การจัดหาวัคซีนที่ล่าช้า ของรัฐบาล ทางเอกชนได้ย้ำเป้าหมายในการคุมสถานการณ์และเปิดประเทศให้กับทางภาครัฐอย่างชัดเจนไปแล้วตั้งแต่ก่อนการระบาดของโควิด-19 รอบล่าสุด ว่าต้องจัดสรรวัคซีนให้เพียงพอต่อการคุมการระบาด  และจนถึงตอนนี้สถานการณ์การระบาดยิ่งเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด กระทบความสามารถทางสาธารณสุขในหลายพื้นที่ ดังนั้น ภาครัฐที่มีหน้าที่ในการจัดหาวัคซีนจำเป็นต้องมีการปรับแผนอย่างเร่งด่วน เพื่อให้ได้วัคซีนที่มีคุณภาพและกระจายให้ประชาชนได้อย่างทั่วถึงรวมถึงต้องเร่งการจัดหาวัคซีนทางเลือกให้เพียงพอ

และที่สำคัญภาครัฐต้องมีการสื่อสารที่ชัดเจนโปร่งใสให้กับประชาชนได้เข้าใจถึงจำนวนวัคซีนและระยะเวลาที่จะได้ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ไม่เช่นนั้นจะทำให้ประชาชนหมดศรัทธา รวมถึงเป้าหมายการเปิดประเทศ 120 เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ  น่าจะต้องเลื่อนออกไปเพื่อให้คุมสถานการณ์ การระบาดของโควิด-19 ให้ได้ก่อน