แม่ค้าหนีกระเจิง จอดรถขายผลไม้ข้างวัด เจอลูกงูเหลือมเลื้อยเข้ารถ

แม่ค้าหนีกระเจิง จอดรถขายผลไม้ข้างวัด เจอลูกงูเหลือมเลื้อยเข้ารถ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ลูกงูเหลือมเลื้อยมาเข้าห้องเครื่องรถยนต์ที่แม่ค้าจอดขายผลไม้อยู่ข้างวัด แม่ค้าเห็นงูเลื้อยเข้ารถ รีบหนีกระเจิง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (14 ก.ค.) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างอริยะนครนายก ได้รับแจ้งเหตุมีงูเหลือมเลื้อยเข้ามาในห้องเครื่องรถยนต์ ที่จอดขายผลไม้อยู่ริมถนน ด้านข้างวัดบุญนาครักขิตาราม (วัดต่ำ) ตำบลนครนายก อำเภอเมือง จ.นครนายก

เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างอริยะพร้อมอุปกรณ์จับงูได้เดินทางไปยังที่รับแจ้งพบ นางสุพรรณี อายุ 36 ปี เป็นแม่ค้าขายผลไม้ แจ้งว่า งูได้เลื้อยมุดเข้าไปในห้องเครื่องรถยนต์อีซูซุ สีฟ้า ทะเบียน ผผ 5150 นครราชสีมา กู้ภัยสว่างอริยะได้เปิดฝากระโปร่งรถยนต์ค้นหาแต่ไม่พบ จึงได้ใช้น้ำยาสเปรย์ฆ่าแมลงฉีดเข้าไปในห้องเครื่อง ทำให้งูทนกลิ่นเหม็นไม่ไหวได้หนีมุดออกมาทางไต้ท้องรถยนต์

กู้ภัยสว่างอริยะจึงใช้อุปกรณ์มุดเข้าไปใช้บ่วงเข้าคล้องคองูได้สำเร็จ และนำออกมาพบว่าเป็นลูกงูเหลือม อายุประมาณ 4 เดือน มีความยาวประมาณ 2 ฟุต กู้ภัยสว่างอริยะจึงได้นำลูกงูเหลือมไปปล่อยในป่าแหล่งธรรมชาติต่อไป

จากการสอบถาม นางสุพรรณณี แม่ค้าขายผลไม้ เล่าว่า ตนกับสามีและลูกได้ขับรถยนต์มาจอดขายผลไม้ริมทางข้างวัดบุญนาครักขิตารามทุกวัน แต่มาวันนี้ได้มีลูกงูเหลือมได้เลื้อยเข้ามาใต้ท้องรถยนต์ที่ตนเองขายผลไม้อยู่ ตนและครอบครัวจึงรีบหนีออกห่างจากรถยนต์ และโทรแจ้งกู้ภัยสว่างอริยะมาทำการจับงูเหลือมเพื่อนำไปปล่อยในแหล่งธรรมชาติต่อไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ งูเหลือม