โอลิมปิก 2020

สะเทือนใจ สาวท้อง 8 เดือน ติดโควิดเสียชีวิต หมอผ่าศพลูกออกมาไว้ในอ้อมกอดแม่

สะเทือนใจ สาวท้อง 8 เดือน ติดโควิดเสียชีวิต หมอผ่าศพลูกออกมาไว้ในอ้อมกอดแม่
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย นับว่ายังคงอยู่ในภาวะวิกฤตอย่างต่อเนื่อง มาตั้งแต่เดือนเมษายน 2564 โดยในแต่ละวันมีรายงานยอดผู้ป่วย แตะหลัก 3-4 พันราย และมียอดผู้เสียชีวิตรายวันหลายสิบราย ซึ่งจนถึงขณะนี้ ยอดผู้เสียชีวิตสะสม 1,744 รายแล้ว 

ล่าสุด (23 มิ.ย.64) เฟซบุ๊ก วัดราษฎร์ประคองธรรม ซึ่งเป็นวัดในอำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ที่รับเผาศพผู้ป่วยติดเชื้อโควิดให้ฟรี ได้มีการโพสต์ภาพภารกิจสุดเศร้าของเจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามนนทบุรี หลังนำศพหญิงรายหนึ่งมาทำพิธีฌาปนกิจที่วัดเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี

แต่ที่แตกต่างออกไปจากศพผู้ป่วยรายอื่นๆ คือ ภายในโลงเดียวมีถึง 2 ชีวิต เนื่องจากผู้เสียชีวิตเป็นหญิงตั้งครรภ์ 8 เดือน ทางแพทย์ได้ผ่าตัดนำร่างของทารกมาไว้ในอ้อมกอดของผู้เป็นแม่ ก่อนจะทำการเผาไปพร้อมๆ กัน 

"ภารกิจ ที่สุดจะบรรยาย วันที่ 23 มิถุนายน 2564

อีก 1 เดือน ก็จะคลอดลูกแล้ว แต่โชคชะตาช่างโหดร้ายเหลือเกิน ผู้เป็นแม่ติดเชื้อจากโรคระบาด จึงทำให้ลูกน้อยวัย8เดือนในครรภ์ได้รับชะตาเดียวกัน หลังจากที่ผู้เป็นแม่ได้เสียชีวิตลง ทางคณะแพทย์ได้ผ่าเอาลูกน้อยในครรภ์ออกมาไว้ในอ้อมกอด อันอบอุ่น ของผู้เป็นแม่ ตลอดไปวัดราษฎร์ประคองธรรม และมูลนิธิสยามนนทบุรี ได้ร่วมกัน ส่งให้สองแม่ลูกนี้เดินทางไปสรวงสวรรค์ ณ ฌาปนสถานวัดเสาธงหิน

ขอขอบคุณท่านผู้ใจบุญที่ได้ร่วมบริจาคทรัพย์ จัดซื้อโลงศพสำหรับ ผู้เสียชีวิตที่มีรูปร่างอ้วน ขอขอบคุณทุกท่านที่ได้ร่วมกันบริจาคปัจจัยจัดซื้อรถพยาบาลคันใหม่ เพื่อออกไปช่วยเหลือผู้คนที่ป่วยเป็นโรคระบาดได้ที่ ธ.ออมสิน 020156779041 วัดราฏร์ประคองธรรม"

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ คนท้องติดโควิด