สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

เปิดเทอมได้วันเดียว พิษณุโลกสั่งปิดแล้ว 6 โรงเรียน หลังพบผู้ปกครองติดโควิด

เปิดเทอมได้วันเดียว พิษณุโลกสั่งปิดแล้ว 6 โรงเรียน หลังพบผู้ปกครองติดโควิด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

โรงเรียนในจังหวัดพิษณุโลก เปิดเรียนได้วันเดียว ต้องสั่งปิดโรงเรียนทั้งตำบล หลังพบผู้ปกครองย้ายกลับมาจากพื้นที่สีแดงเข้มและติดโควิด-19

นายลือชัย ชูนาคา ศึกษาธิการจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากนายสุรินทร์ มั่นประสงค์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 3 (ผอ.สพป.พล.3) ถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ว่า มีผู้ปกครองติดโควิดรายที่ 356-357 ของจังหวัดพิษณุโลก ที่เดินทางกลับมาจากชุมชนบ่อนไก่ เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร ได้เดินทางกลับมาตำบลสวนเมี่ยง อำเภอชาติตระการ และติดเชื้อโควิด-19 ทำให้มีผู้เสี่ยงสูงหลายราย โดยมีบุตร 2 คนที่กำลังอยู่ในวัยเรียนด้วย ทางโรงเรียนจึงได้ขอปิดโรงเรียนทันทีในวันนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ทุกคน 

ส่วนเคสช่างติดเคเบิล ผู้ป่วยติดโควิดรายที่ 358 ของจังหวัดพิษณุโลก ที่เดินทางไปติดตั้งในพื้นที่อำเภอนครไทย ทำให้โรงเรียนอยู่ในพื้นที่เสี่ยงคือ โรงเรียนเกษตรสุขราษฎร์บำรุง โรงเรียนบ้านแยง (ปิดทั้งโรงเรียน) และโรงเรียนบ้านหนองหิน ปิดในระดับปฐมวัย ส่วนระดับประถมให้มาได้ตามความสมัครใจ โดยคุณครูส่งใบงานให้เด็กทำงาน โดยรอดูสถานการณ์หากดีขึ้นจะเปิดเต็มรูปแบบได้อีกที

ในขณะที่ นายสุชน วิเชียรสรรค์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพิษณุโลก อุตรดิตถ์ (ผอ.สพม.พลอต) ได้แจ้งว่า โรงเรียนมัธยมศึกษา 2 โรงเรียน คือ โรงเรียนสวนเมี่ยงวิทยา อำเภอชาติตระการ เคสผู้ปกครองกลับจากกรุงเทพมหานคร และโรงเรียนนครชุมพิทยา (รัชมังคลาภิเษก) เคสช่างติดสายเคเบิล จึงได้สั่งปิดโรงเรียนอย่างไม่มีกำหนดเช่นกัน

ทั้งนี้ ศึกษาธิการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวต่อว่า ฝากถึงผู้บริหารโรงเรียนทุกท่าน หากพบว่าโรงเรียนอยู่ในพื้นที่ความเสี่ยง ผู้บริหารโรงเรียนสามารถสั่งปิดโรงเรียนได้เลย พร้อมให้รีบรายงานต่อผู้บังคับบัญชาโดยด่วน และขอให้โรงเรียนที่เปิดเรียนในขณะนี้ ได้รักษาตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เปิดเทอม