โอลิมปิก 2020

ลูกชายเล่าเป็นวิทยาทาน พ่อฉีดวัคซีน "แอสตร้าเซนเนก้า" เกิดอาการชา ขยับตัวไม่ได้ หมดสติ

ลูกชายเล่าเป็นวิทยาทาน พ่อฉีดวัคซีน "แอสตร้าเซนเนก้า" เกิดอาการชา ขยับตัวไม่ได้ หมดสติ
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Reagan Thanaphat โพสต์เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน ที่ผ่านมา เล่าเหตุการณ์ภายหลังคุณพ่อและคุณแม่เข้ารับการฉีดวัคซีน โดยระบุว่า...

"วัคซีนโควิด ขอแชร์เป็นวิทยาทาน คุณพ่อคุณแม่ผมวันนี้ไปฉีดวัคซีน (แอสตร้า) คุณแม่มีประวัติเป็นอัมพฤกษ์และเป็นโรคหลายโรค คุณพ่อคนแข็งแรงมากทำไร่ทำนาทุกวัน

หลังฉีด 10 นาทีพ่อนั่งบีบมือ แม่ถามเป็นอะไรพ่อบอกว่าชา 20 นาที - 30 นาที อยู่กับหมอ พ่อพูดตลอดว่าไม่เป็นไรหมอผมใจดี ผมมั่นใจวัคซีนที่รัฐหามาให้ เดี๋ยวอีกหน่อยดีขึ้นขอกลับบ้าน แค่ชาเดี๋ยวก็หาย จากนั้นคุณพ่อผมพูดไม่ได้ตัวแข็งขยับตัวไม่ได้ หมอทุกคนตกใจรีบพาเข้าห้องฉุกเฉินให้ยา ตอนนี้ ผมรีบเดินทางไปโรงพยาบาลหมอบอกว่า เกิดลิ่มเลือด มีโอกาสเสียชีวิตหรือฟื้นขึ้นมาเป็นอัมพาต

ผมห่วงพ่อมาก พ่อพูดตลอดว่าอยากฉีดวัคซีนรอวันฉีดให้ผมจองคิวในหมอชนะให้ ผมบอกว่าอายุ 60 แล้วเป็นห่วงอย่าฉีดเลยข่าวฉีดและมีผลข้างเคียงเยอะ พ่อก็พูดเสมอว่า มั่นใจวัคซีนของรัฐ มั่นใจหมออยู่กับหมอ ทั้งพ่อและแม่มั่นใจ ตอนนี้แม่ผมนอนอยู่อาการไม่ดี พ่อผมหมดสติไม่รู้สึกตัว ขยับตัวไม่ได้ ส่งไปโรงพยาบาลธรรมศาสตร์

เหตุการณ์นี้ทำให้ครอบครัวผมและญาติพี่น้องรู้สึกว่าอันตรายก่วาที่คิด ตอนนี้ภาวนาให้พ่อผมกลับมาปกติดังเดิม

และล่าสุดได้มีการอัปเดตอาการคุณพ่อ หลังฉีดวัคซีนแล้วชา ขยับตัวไม่ได้ ทรุดหมดสติ โดยระบุว่า อาการของคุณพ่อดีขึ้นกว่าเดิมแล้ว ตอนนี้อยู่ระหว่างการติดตามดูอาการอย่างใกล้ชิด

"หลังจากทีมแพทย์โรงพยาบาลชัยบาดาลให้ยา และส่งไปตรวจต่อที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เช้านี้คุณพ่อผมกลับมาพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลชัยบาดาลแล้ว ตอนนี้อาการของคุณพ่อเริ่มดีขึ้นก่วาเมื่อวานตามลำดับ รู้สึกตัวแต่ยังนอนอยู่แขนขายังอ่อนแรง ตอนนี้คุณหมอเฝ้าประเมินอาการ หมอให้งดอาหารรอดูผลเลือด พร้อมทั้งติดตามเฝ้าดู ขอบคุณ ผอ.โรงพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ที่รักษาอย่างรวดเร็วทันท่วงที ขอบคุณญาติพี่น้องเพื่อนพรรคพวกที่ห่วงใย ขอให้พ่อกลับมาแข็งแรงเป็นปกติดังเดิม ฝากคุณหมอและทีมบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลชัยบาดาลด้วยครับ"

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ วัคซีน ผลข้างเคียง