ลุงพล-ป้าแต๋น บุกสภา ยื่นหนังสือถึง สิระ วอนตรวจสอบ ตำรวจทำให้อับอายคดีน้องชมพู่

ลุงพล-ป้าแต๋น บุกสภา ยื่นหนังสือถึง สิระ วอนตรวจสอบ ตำรวจทำให้อับอายคดีน้องชมพู่
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

มหากาพย์ คดีน้องชมพู่ ยังไม่จบ! ตลอดระยะเวลา 1 ปี 21 วัน ตำรวจแกะรอยคดี สู่การออกหมายจับลุงพล แต่ลุงพลยืนยันว่าตัวเองไม่ได้ฆ่าหลาน พร้อมสู้คดี โดยมี ทนายตั้ม เป็นทนายความให้

ล่าสุด บ่ายวันนี้ 9 มิถุนายน 2564 ทนายตั้ม นายษิทรา เบี้ยบังเกิด พาลุงพล ป้าแต๋น มาเข้าพบ นายสิระ เจนจาคะ ประธานกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน เพื่อขอความเป็นธรรม ในการทำหน้าที่ของตำรวจ

ทนายตั้ม นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เปิดเผยว่า การยื่นคำร้องในวันนี้ เพื่อขอให้ท่านสิระ เจนจาคะ ช่วยตรวจสอบ ดังนี้

  1. ตำรวจยื่นคำร้อง ระบุว่า ลุงพลมีพฤติกรรมหลบหนี ทำให้ศาลหลงเชื่อ ออกหมายจับลุงพล ซึ่งความจริงแล้ว ลุงพลไม่มีพฤติกรรมหลบหนี
  2. หลังศาลออกหมาย ได้พาลุงพล ไปมอบตัวกับ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. แต่ท่านไม่ยอมรับมอบตัว ได้แต่ทำบันทึกจับกุม ทำให้ลุงพลเกิดความอับอาย

ทนายตั้ม บอกอีกว่า การยื่นคำร้องในวันนี้ ไม่เกี่ยวกับรูปคดี แค่มาขอความเป็นธรรม ส่วนเรื่องแม่ของน้องชมพู่ มีทีมทนายมาช่วยสู้คดี ในฐานะทนายความตนดีใจ ที่มีทนายมารักษาสิทธิให้

ในด้าน นายสิระ เจนจาคะ เปิดเผยว่า กรรมาธิการ จะรับเรื่องไว้ก่อน เพื่อนำเรื่องเข้าที่ประชุม กรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน เพื่อร่วมกันพิจารณา ส่วนวันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 ตนและคณะกรรมาธิการฯ จะไปบ้านกกกรอก จ.มุกดาหาร เพื่อไปพบแม่น้องชมพู่ หากไม่ได้รับความยุติธรรมตรงไหน ก็พร้อมช่วยเหลือ ฝากถึงแม่น้องชมพู่ อย่าให้ใครมาปิดกั้นช่องทาง และโอกาสที่จะได้รับความยุติธรรม

ประเด็นที่หลายคนสงสัย ทำไมต้องให้ลุงพล มายื่นหนังสือคำร้องวันนี้ หวังเพื่อชิงพื้นที่ข่าว การพิจารณ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ในสภาหรือเปล่า? นายสิระ บอกว่า ยืนยันไม่เกี่ยวกับ พ.ร.ก.กู้เงิน หรือการเมือง ตอนแรกนัดกับทนายตั้มเมื่อวาน 8 มิถุนายน 64 แต่ทนายตั้มต้องไปศาล ก็เลยเลื่อนมาวันนี้ ซึ่งคณะกรรมาธิการประชุมพอดี

ส่วนคนสำคัญในเรื่องนี้ คือ นายไชยพล วิภา หรือ ลุงพล เปิดเผยว่า ตนยินดีที่เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม เชื่อว่าประชาชนคนไทยทุกคนต้องการความยุติธรรม และความเสมอภาคกัน และสัญญาว่าจะเคารพการตัดสินของศาล ไม่มีทางหนีไปไหน

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ ลุงพล-ป้าแต๋น บุกสภา ยื่นหนังสือถึง สิระ วอนตรวจสอบ ตำรวจทำให้อับอายคดีน้องชมพู่