สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

ฉีดวัคซีนโควิด-19 นครศรีธรรมราช มีวัคซีนเพียงพอแค่ 3 วัน หลังจากนี้อาจต้องเลื่อนนัด

ฉีดวัคซีนโควิด-19 นครศรีธรรมราช มีวัคซีนเพียงพอแค่ 3 วัน หลังจากนี้อาจต้องเลื่อนนัด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ฉีดวัคซีนโควิด-19 นครศรีธรรมราช เลือกได้ว่าจะฉีดซิโนแวคหรือแอสตร้าเซนเนก้า แต่มีวัคซีนเพียงพอแค่ 3 วัน หลังจากนี้อาจต้องเลื่อนนัด

(6 มิ.ย.64)ที่ศาลาประชาคมโรงละคร องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช สนามหน้าเมือง อำเภอมืองนครศรีธรรมราช สถานที่นัดหมายในการฉีดวัคซีนโควิด 19 ได้เริ่มดำเนินการซึ่งเป็น 1 ใน 28 จุดกระจายครอบคลุมทั่วจังหวัดนครศรีธรรมราช

โดยวันนี้พบว่ามีกลุ่มเป้าหมายที่ถูกนัดหมายมารับวัคซีนในเข็มแรกรวม 7,488 ราย และเฉลี่ยในจำนวนใกล้เคียงกันในวันที่ 8-11 มิถุนายน รวมทั้งหมด 29,798 คน ซึ่งเป็นการฉีดใน 5 วันแรก ส่วนระลอกถักไปจะมีการนัดหมายอีกครั้งในวันที่ 25-30 มิถุนายน อีก 38,024 คน รวมผู้ที่จะต้องเข้ารับวัคซีนตามนัดหมายในเดือนนี้จำนวน 67,822 คน

ในวันแรกพบว่ามีกลุ่มเป้าหมายเข้าฉีดอย่างหนาตา โดยเจ้าหน้าที่เปิดให้ผู้รับวัคซีนเข้าเลือกรับวัคซีนได้ตามต้องการทั้ง ซิโนแวค และ แอสตร้าเซนเนก้า ซึ่งพบว่ามีผู้ที่เลือกทั้งซิโนแวคและแอสตราเซเนกา ส่วระบบที่ออนไลน์พร้อมกันทั่งวประเทศในการนัดหมายรับวัคซีนเข็มที่ 2 มีปัญหาติดขัดเจ้าหน้าที่ได้เร่งแก้ไข เพื่อออกใบนัดสำหรับนัดฉีดครั้งต่อไป ทำให้ผู้ที่รับวัคซีนแล้วต้องรอเกินกว่า 30 นาทีหลังจากสังเกตอาการ

ขณะที่ผู้เกี่ยวข้องในการบริหารจัดการวัคซีน เปิดเผยว่ายอมรับว่าวัคซีนที่ถูกจัดส่งมานั้นไม่เพียงพอขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งบริหารจัดการ แต่ยืนยันว่าใน 3 วันแรกคือ วันที่ 7 วันที่ 8 และ วันที่ 9 มิถุนายน จำนวนผู้ที่รับวัคซีน รวม 19,403 คน  จะมีวัคซีนเพียงพอ แต่หลังจากนั้นคาดว่าจะต้องมีการบริหารจัดการหากวัคซีนมาไม่ทันใช้จะต้องเลื่อนนัดผู้ที่รับวัคซีนให้ตรงกับแผนการกระจายวัคซีนมาในจังหวัดนครศรีธรรมราช 


 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ หมอพร้อม