สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

หลวงปู่องค์ดำ เทพสุริยะจักรวาล กลับอาศรมที่บุรีรัมย์ ท้าหากตนทำอะไรผิด ก็ไปแจ้งความ

หลวงปู่องค์ดำ เทพสุริยะจักรวาล กลับอาศรมที่บุรีรัมย์ ท้าหากตนทำอะไรผิด ก็ไปแจ้งความ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นายพุทธะ เทพสุริยะจักรวาล อายุ 38 ปี หรือหลวงปู่พุทธเทพสุริยะจักรวาล หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า "หลวงปู่องค์ดำ" เดินทางมาอาศรมเดิมแล้วที่ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ระบุไม่ได้ทำอะไรผิด ถ้าทำผิดให้ไปแจ้งความดำเนินคดีได้ ขณะลูกศิษย์เผย หลวงปู่ยังไม่เคยทำผิดกฎหมาย ตรงข้ามเป็นหลวงปู่ที่น่านับถือ

วันที่ 4 มิ.ย.64 นายพุทธะ เทพสุริยะจักรวาล อายุ 38 ปี หรือ หลวงปู่พุทธเทพสุริยะจักรวาล หรือชาวบ้านเรียกว่า หลวงปู่องค์ดำ ที่ตกเป็นข่าวเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาที่ จ.บุรีรัมย์ แล้วไปโผล่ที่ จ.สุรินทร์ จนมีการกระทบกระทั่งกับลูกศิษย์ สุดท้ายต้องย้ายออกจากอาศรม แห่งใหม่ออกจาก สุรินทร์ โดยไม่มีใครทราบว่าเดินทางไปไหน

ล่าสุด หลวงปู่องค์ดำ เดินทางมาพำนักอยู่ที่สำนักปฏิบัติธรรมหินเพิง บ้านเขาย้อยพัฒนา ม.16 ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ แล้วตั้งแต่วันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยหลวงปู่องค์ดำ ได้นั่งปฏิบัติธรรมจุดเดิม

โดยมีลูกศิษย์ ต่างนำอาหารโดยเฉพาะน้ำผึ้งกับมะพร้าว ขนมาที่สำนักฯ ไม่ขาดสาย หลวงปู่องค์ดำ ระบุว่าสาเหตุที่เดินทางไปจังหวัดสุรินทร์ เพราะลูกศิษย์ชวนไป จึงเดินทางไปเพื่อเผยแพร่ความรู้ให้กับชาวบ้าน

แต่เมื่อมีชาวบ้านไม่พอใจก็กลับมาที่บุรีรัมย์ เหมือนเดิมแต่หากว่าสถานที่แห่งนี้อยู่ไม่ได้เพราะสาเหตุอันใดก็ตาม ก็พร้อมที่จะไป แต่ชาวบ้านที่นี่ยินดีให้อยู่ สิ่งที่อยากถามและอยากบอกคือ ตอนนี้ตนเองทำผิดกฎหมายข้อหาอะไร ถ้าการกระทำของตนผิดกฎหมายบ้านเมือง ก็สามารถแจ้งความดำเนินคดีได้

ด้าน น.ส.นางสาวธิตาพร อักษร อายุ35 ลูกศิษย์ หลวงปู่องค์ดำ ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด บอกว่าตนมีความแปลกใจว่า หลวงปู่ไม่ใช่พระ ไม่แต่งตัวเหมือนพระ แต่ทำไมมีคนมาต่อต้าน ทั้งที่ไม่กระทำผิดกฎหมายของเมืองไทย หากหลวงปู่ไม่ดีจริง ทำไมมีคนมานับถือเป็นจำนวนมาก ส่วนตัวคิดว่าเพราะหลวงปู่สอนคนให้เป็นคนดี มีจิตวิทยาในการสอน ไม่ให้เอาเปรียบเพื่อนมนุษย์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ หลวงปู่พุทธเทพสุริยะจักรวาล