สาวช็อก! เจอค่าสระผม-ไดร์หนีบ 600 บาท ช่างเคลียร์ดราม่า ชี้ลูกค้าผมเสียมาก

สาวช็อก! เจอค่าสระผม-ไดร์หนีบ 600 บาท ช่างเคลียร์ดราม่า ชี้ลูกค้าผมเสียมาก

สาวช็อก! เจอค่าสระผม-ไดร์หนีบ 600 บาท ช่างเคลียร์ดราม่า ชี้ลูกค้าผมเสียมาก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สาวโพสต์ถามคนในโซเชียล หลังถูกเรียกเก็บเงินค่าสระผม-ไดร์หนีบ ถึง 600 บาท ขณะที่เจ้าของร้านแจง คิดราคาปกติ เพราะลูกค้าผมยาวมาก แถมในแชมพูม่วง

จากกรณีหญิงสาวรายหนึ่งซึ่งโพสต์ข้อความเล่าเหตุการณ์ไปสระผมที่ร้านเสริมสวยแห่งหนึ่งกลางเมืองอ่างทอง พร้อมมีข้อความว่า "สอบถามผู้รู้ค่ะ ไปสระผมมาที่ร้านในตลาดอ่างทอง สระด้วยแชมพูธรรมดาสองรอบ ตามด้วยแชมพูม่วงหนึ่งรอบ นวดด้วยแชมพูม่วงหนึ่งรอบหมักทิ้งไว้ 10-15 นาที ล้างออก ฉีดวิตามินผม ไดร์หนีบ ราคา 600 บาท แพงไปไหมคะ ความคิดส่วนตัวคือแพงมาก (แล้วอันนี้คือถามช่างที่เคยสระประจำค่ะเขายังบอกแพงมาก)"

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (2 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ น.ส.กุ๊ก (นามสมมุติ) อายุ 39 ปี เจ้าของโพสต์ดังกล่าว เปิดเผยว่า เมื่อหลายวันก่อนตนเองมาทำธุระที่ตลาดอ่างทองและอยากสระผมจึงหาร้านใกล้ที่ตนเองมาทำธุระ และเห็นว่าร้านนี้ไม่มีคนจึงเข้าไปใช้บริการเพราะไม่อยากจะเสียเวลา

โดยบอกช่างให้สระผมแต่ขอให้ใช้แชมพูม่วงเนื่องจากตนเองไปทำสีผมมา ซึ่งทางช่างก็โอเคก็เลยเริ่มทำโดยไม่ได้ถามราคาก่อน และให้สระหลานก่อนซึ่งมาด้วยกัน โดยทางช่างก็ทำตามกระบวนการของช่างใช้เวลาไปกว่าชั่วโมงครึ่ง หลังเสร็จตนเองก็ซื้อครีมบำรุงผมอีกส่วนหนึ่ง

แต่เมื่อคิดเงินมาตนเองถึงกับตกใจเนื่องจากทั้งหมดเป็นเงินถึง 1,140 บาท เมื่อแยกครีมบำรุงผมออกไปแล้วก็ราคาสระผมเฉพาะของตนสูงถึง 600 บาท ซึ่งตนเองก็ตกใจมากเพราะไม่คิดว่าจะแพงขนาดนี้ ขณะที่เคยสระทั่วไปอย่างแพงสุดไม่เกิน 180-250 บาท แต่นี่กระโดดขึ้นไปถึง 600 บาท เลยทีเดียว

แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรจึงออกมาโพสต์ถามว่าราคาขนาดนี้แพงหรือไม่ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบว่าราคานี้มันสูงเกินไปหรือไม่ยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงโควิด-19 น่าจะเห็นใจลูกค้าบ้างราคาขนาดนี้ลูกค้ารับไม่ได้หรอก 

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้านเสริมสวยดังกล่าว พบว่าภายในร้านมีการติดป้ายราคาการให้บริการอยู่บริเวณด้านหน้ากระจก พบพี่หนึ่ง (นามสมมุติ) อายุ 59 ปี เจ้าของร้าน เล่าให้ฟังว่า น้องกุ๊กเข้ามาสระผมที่ร้านจริง โดยขอให้ใช้แชมพูม่วงซึ่งเป็นแชมพูสำหรับผมทำสี และผมของน้องเสียมากจึงใช้แชมพูเคราตินล้างผมก่อน

ก่อนที่จะใช้แชมพูม่วงและครีมนวดม่วงโดยต้องหมักไว้ 10-15 นาที ก่อนที่จะใช้เวลาทั้งสิ้นกว่า 1 ชั่วโมง ลักษณะคล้ายการทำสปาเส้นผม เป่าไดร์หนีบ จนเสร็จซึ่งหลังทำเสร็จน้องก็พอใจยังถ่ายรูปไว้ดูด้วย

ส่วนตนคิดว่าเป็นราคาที่เหมาะสมเพราะน้องผมยาวมาก และคิดราคาตามสภาพและความยาวของผม แต่ก็ไม่รู้ทำไมถึงมีการนำไปโพสต์เช่นนี้ รวมถึงมีผู้มาแสดงความคิดเห็นจนร้านเสียหาย เบื้องต้น ก็ได้ปรึกษาทนายเพื่อเตรียมดำเนินการทางกฎหมายต่อไป 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook