ตาย 1 เจ็บ 5! ลุงขับกระบะประสานงาเก๋ง กระเด็นชนรถตู้ อ้างเพลียกลับจากฟอกไต

ตาย 1 เจ็บ 5! ลุงขับกระบะประสานงาเก๋ง กระเด็นชนรถตู้ อ้างเพลียกลับจากฟอกไต
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ลุงวัย 53 ปี ขับกระบะกลับจากฟอกไต เกิดชนประสานงารถเก๋ง ก่อนกระเด็นชนรถตู้รับส่งคนงาน ดับ 1 เจ็บ 5 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (28 พ.ค.) เมื่อเวลา 13.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนกันหลายคันมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ถนนสายบางลี่-วัดไผ่โรงวัว หมู่ 6 ต.บางเลน อ.สองพี่น้อง บริเวณหลักกิโลเมตร ที่ 23+300

ที่เกิดเหตุพบรถตู้จอดอยู่กลางถนนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย มีรถเก๋งสีขาว ยี่ห้อฮอนด้า หมายเลขทะเบียน 7513 กทม. ถูกชนเสียหลักตกลงไปข้างถนน สภาพพังเสียหายยับเยิน ภายในรถมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ 2 ราย โดยคนขับเป็นหญิงอาการสาหัส หน่วยกู้ภัยช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวทั้งหมดส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17

ที่เกิดเหตุยังมีรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน 6120 กทม. จอดอยู่ห่างจากรถตู้ประมาณ 60 เมตร สภาพหน้ารถมีรอยชนพังยับ

จากการสอบถาม นายธรรมนูญ อายุ 37 ปี คนขับรถตู้ เล่าว่า ตนขับรถตู้รับคนงานก่อนเกิดเหตุได้รับคนงานทั้งหมด 5 คน มาจากตำบลทุ่งคอก กำลังไปส่งที่คลังสินค้าท็อปส์ อำเภอบางบัวทอง มาตามถนนสายดังกล่าว

ถึงที่เกิดเหตุมีรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน 6120 กทม. ที่ขับนำหน้าเสียหลักกินเลนไปพุ่งชนกับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 7513 กทม. ที่ขับสวนทางมาอย่างจัง ทำให้รถเก๋งพุ่งชนประสานงากับรถของตน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ด้าน นายจำเนียร อายุ 53 ปี คนขับรถกระบะ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับออกจากบ้านไปฟอกไตที่โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 เพียงคนเดียว และกำลังขับรถกลับบ้านที่ตำบลบางตาเถร ถึงที่เกิดเหตุเกิดอาการเคลิ้มหลับ ทำให้รถเสียหลักข้ามเลนไปหารถคู่กรณีที่ขับสวนทาง พอสะดุ้งตื่นมาก็เห็นรถเก๋งขับสวนทางมา ตนจึงรีบหักหลบมาแถบเดียวกันก็เลยชนกัน

ส่วนคนขับรถเก๋งทราบชื่อ น.ส.สโรชา อายุ 21 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนนายภัคพงศ์ อายุ 22 ปี ที่นั่งในรถมาด้วยกันได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ ร.ต.อ.หญิง อัจฉรี วุฒิวัฒนา พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้ถ่ายภาพเก็บหลักฐาน และสอบปากคำคนเจ็บไว้เป็นประกอบสำนวน

อย่างไรก็ตาม จะได้สอบสวนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงก่อนจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป