ผงะกันทั้งรถ หญิงวัย 64 ปี ดับคารถทัวร์ หลานมารู้ว่าป้าตายตอนถึงเชียงราย

ผงะกันทั้งรถ หญิงวัย 64 ปี ดับคารถทัวร์ หลานมารู้ว่าป้าตายตอนถึงเชียงราย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หญิงสูงวัย 64 ปี ญาติส่งไปอดเหล้าที่ กทม. ขึ้นรถทัวร์กลับบ้าน รถมาถึงเชียงราย หลานสาวปลุกไม่ตื่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (28 พ.ค.) เมื่อเวลา 08.00 น. ร้อยเวร สภ.เชียงราย ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีผู้เสียชีวิตบนรถโดยสารประจำทางกรุงเทพ-เชียงราย หมายเลขทะเบียน 10-1288 เลขข้างรถ 909-30 เชียงราย-กทม ของบริษัทรถโดยสารชื่อดังชื่อดัง

ที่เกิดพบรถคันดังกล่าวจอดอยู่ชานชาลาที่ 6 ซึ่งผู้โดยสารส่วนใหญ่ลงมาจากรถหมดแล้ว เหลือเพียงร่างของผู้เสียชีวิตอยู่บนรถเพียงลำพัง ทราบชื่อภายหลังว่า นางบุญกัน อายุ 64 ปี ชาวบ้ายดอยลาน ต.ดอยลาน อ.เมือง จ.เชียงราย เสียชีวิตในท่านั่งพิงกระจกรถโดยสาร มีคราบเลือดติดเกรอะกรังอยู่ด้วย

สอบถาม นายกิตติศักดิ์ อายุ 32 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย สถานีขนส่งเชียงราย 2 กล่าวว่า จากการสอบถาม นางบุญเพ็ง อายุ 30 ปี หลานผู้เสียชีวิต แจ้งว่า ตนและป้าได้เดินทางรถโดยสารคันดังกล่าวตั้งแต่เวลา 18.00 น. ของวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา และมาถึง จ.เชียงราย เวลา 07.50 น. ก็มาพบว่าป้าได้เสียชีวิตแล้ว

ซึ่งก่อนหน้าประมาณ 1 ชั่วโมง ตอนที่ถึงสถานีขนส่งผู้โดยสารพะเยา นางบุญกัน ยังมีชีวิตและไอมาเป็นระยะๆ ก่อนหลับไปและเมื่อถึงวัดร่องขุ่นจึงปลุกป้า แต่ป้าได้เสียชีวิตแล้ว

ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตน่าจะเกิดจากหักดิบเลิกสุรา เพราะก่อนหน้าติดสุราอย่างหนักจนญาติต้องส่งตัวไปอดเหล้าที่ กทม. แต่ก็เสียชีวิตจากพิษสุราในที่สุด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง รวมไปถึงตรวจหาเชื้อโควิด-19 ต่อไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ รถทัวร์