พ่อแม่น้องชมพู่ ทำบุญครบรอบเสียชีวิต 1 ปี ไม่อยากกดดันตำรวจ แต่มั่นใจจับคนร้ายได้

พ่อแม่น้องชมพู่ ทำบุญครบรอบเสียชีวิต 1 ปี ไม่อยากกดดันตำรวจ แต่มั่นใจจับคนร้ายได้
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

พ่อแม่ถวายสังฆทานพร้อมกับนำสิ่งของไปบริจาค อุทิศส่วนกุศลให้กับน้องชมพู่ เสียชีวิตครบรอบ 1 ปี โดยใช้เงินส่วนตัวที่ได้กำไรจากการขายผ้า

(12 พ.ค.64) นายอนามัย นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา  พ่อและแม่ของ เด็กหญิงอรวรรณ หรือ น้องชมพู่ ได้มีการเตรียมของประกอบด้วย สิ่งของที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตที่ใช้ในการกักตัวเช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 50 กล่อง,  ปลากระป๋อง 500 กระป๋อง, กุนเชียงเล็ก 28 แพ็ค และกุนเชียงใหญ่ 15 แพ็ค,แมสก์ 20 ห่อ และขนมขบเขี้ยว (สาหร่าย) 11 ห่อไข่จำนวน 100 แผง, น้ำดื่ม 50 แพ็ค และข้าวสาร 100 กิโลกรัม ซึ่งรวมมูลค่าเกือบ 50,000 บาท โดยพ่อแม่ของน้องชมพู่จะนำสิ่งของไปถวายให้พระสวดบังสกุล และจะนำสิ่งของทั้งหมดไปมอบให้ที่ว่าการอำเภอดงหลวง จ.มุกดาหาร เพื่อให้ทางอำเภอดงหลวง นำไปแจกจ่ายให้ผู้ป่วยโควิด-19 และคนที่ต้องกักตัวในพื้นที่อำเภอดงหลวง เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้น้องชมพู่ที่เสียชีวิต ครบ 1 ปี 

ด้าน นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา บอกว่า วันนี้ ก็มาทำบุญครบรอบ1ปี ซึ่งก็มีครอบครัวพร้อมชาวบ้านบางส่วนมาร่วมด้วย ส่วนการทำบุญใหญ่คงต้องรออีก 2 ปี  เพราะเป็นประเพณีของที่นี้คือครบ 3 ปีจะทำบุญอัฐิอีกครั้ง  ส่วนในส่วนของการนำของไปบริจาคช่วยเหลือคนที่กักตัวที่อำเภอดงหลวงก็อยากจะช่วยทุกคนที่มีผลกระทบ  เพราะเป็นคนไทยด้วยกัน อย่างที่ผ่านมาแม่ก็ได้รับการช่วยเหลือเช่นกัน จึงอยากจะตอบแทนบ้าง ส่วนเงินที่นำมาซื้อของก็เป็นเงินที่ได้จากการขายผ้า  ส่วนเรื่องของคดีก็ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ทำงานต่อไป เพราะไม่อยากจะกดดันเจ้าหน้าที่แต่ยังคงมั่นใจเช่นเดิมว่า ต้องจับคนที่ทำร้ายน้องได้แน่นอน