หนุ่มวัย 37 ปี ถอดเสื้อยืนให้รถไฟทับดับ พ่อช็อก ก่อนหน้านี้ฝันว่าลูกชายผูกคอตาย

หนุ่มวัย 37 ปี ถอดเสื้อยืนให้รถไฟทับดับ พ่อช็อก ก่อนหน้านี้ฝันว่าลูกชายผูกคอตาย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มวัย 37 ปี ตัดสินใจถอดเสื้อผ้ายืนให้ม้าเหล็กขยี้ดับสยอง พ่อเผยก่อนหน้านี้ฝันว่าลูกชายผูกคอตาย และหลานสาวเห็นตัวเงินตัวทองเข้าบ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (10 พ.ค.) เมื่อเวลา 20.00 น. ร.ต.อ.พอดี ไชยคำหาญ รอง สว.สอบสวน สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุคนถูกรถไฟชนเสียชีวิต ที่บ้านพานเหมือน ต.บ้านขาว อ.เมือง จ.อุดรธานี ที่เกิดเหตุบริเวณทางรถไฟ บ้านพานเหมือน พบศพ นายขจรจิต อายุ 37 ปี อยู่บริเวณพงหญ้าข้างรางรถไฟ ก่อนถึงแผงกั้นทางพาดรถไฟบ้านพานเหมือน ประมาณ 200 เมตร

สภาพศพ ไม่สวมเสื้อผ้า กระดูกแขนขาหัก ลำตัวบิดเบี้ยวผิดรูป ใบหน้ากะโหลกศีรษะแตก ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร พบเสื้อยืดแขนสั้นสีเทา กางเกงขาสั้นสีน้ำเงินของผู้ตายวางกองอยู่ และรถจยย.ฮอนด้าเวฟสีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนของผู้ตายจอดอยู่ริมถนน

จากการสอบถาม นายสุรเชษฐ อายุ 57 ปี ตำแหน่งพนักงานการเดินรถระดับ 2 ประจำทางพาดรถไฟบ้านพานเหมือน ให้การว่า ขณะที่ตนนำแผงกั้นลง เพื่อให้รถไฟขบวนเร็วที่ 134 หนองคาย ไป กรุงเทพฯ ผ่าน ช่วงเวลา 19.00 น. จากนั้นพนักงานขับรถไฟ ได้แจ้งมีคนถอดเสื้อผ้ายืนชูมือขึ้นทั้ง 2 ข้าง อยู่กลางรางรถไฟ ในระยะกระชั้นชิด

ซึ่งพนักงานขับรถไฟได้เปิดหวูดเพื่อส่งสัญญาณให้ชายที่ยืนอยู่หลบ แต่ก็ไม่หลบ รถไฟจึงชนร่างเข้าอย่างแรง และเมื่อรถไฟผ่านทางพาด รถไฟได้จอดแล้วพนักงานขับรถไฟได้เดินลงมาแจ้งตนว่า ได้ชนคนที่ยื่นขวางรางรถไฟเสียชีวิต ตนจึงเดินมาตรวจสอบพบศพผู้เสียชีวิต และโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

ด้าน นางนริศา อายุ 44 ปี พี่สาวผู้ตาย กล่าวว่า ช่วงเย็นตนก็ผู้ตายเดินมาอยู่ในบ้าน ตนก็ไม่ได้ถามอะไรน้องชาย ปกติรถจยย.ก็ไม่ค่อยได้ขับไปไหนมาไหน ส่วนใหญ่จะอยู่บ้าน บริเวณนี้น้องชายก็ไม่เคยมา ซึ่งน้องชายก็ทะเลาะกับภรรยามาเป็นอาทิตย์แล้ว แต่ภรรยาก็มาหาทุกวันยังพูดคุยและไปไร่ไปนาด้วยกันอยู่ จากนั้นก็ไม่รู้ว่าไปไหนจนมีคนไปบอกว่าน้องชายถูกรถไฟชนตาย

ขณะที่ นายแสง อายุ 66 ปี พ่อผู้ตาย บอกว่า ลูกชายมีอาชีพรับจ้างทั่วไปแต่ระยะมีลูกชายเป็นเงียบๆ ไม่ค่อยพูดจากับใคร ไม่เคยบ่นอะไรให้ใครฟัง ซึ่ง 3-4 วันก่อน ตนฝันว่าลูกชายผูกคอตายในบ้าน ซึ่งตนก็ว่าจะเป็นลางบอกเหตุอะไรหรือเปล่า แต่ไม่ได้คิดว่าจะเกิดเรื่องร้ายๆ อะไร

ต่อมาเมื่อ 2 วันที่แล้ว หลานสาวมาบอกตนว่าเห็นตัวเงินตัวทองเดินเข้าไปในบ้าน ตนก็เข้าไปหา แต่ก็ไม่พบ ตนนึกว่าหลานจะตาฝาดเห็นภาพหลอนก็ได้ ซึ่งถ้าคนโบราณถือว่าเป็นเคราะห์ใหญ่ แต่ก็ไม่ได้ไปแก้ความฝันคิดอะไร ฝันร้ายก็จะกลายเป็นดี แต่ก็ไม่คิดว่าทั้ง 2 เรื่องจะเป็นลางบอกเหตุร้ายครั้งนี้ แต่ไม่คิดว่าลูกจะคิดสั้นฆ่าตัวตาย ตนก็รู้สึกเสียใจที่ลูกทำแบบนี้แต่ก็ไม่ได้ติดใจอะไร

ขณะที่ ร.ต.อ.พอดี ไชยคำหาญ รอง สว.สอบสวน สภ.นาข่า เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น สันนิษฐานว่าผู้ตายอาจจะน้อยใจหรือเครียดปัญหาส่วนตัว จึงได้ขี่รถจยย.มาจอดไว่ริมถนน ห่างจากรางรถไฟประมาณ 100 เมตร แล้วเดินขึ้นมาบนรางรถไฟ และถอดเสื้อผ้าออก

ก่อนที่จะลุกขึ้นยืนขณะที่รถไฟที่มาจากสถานีรถไฟ จ.หนองคาย กำลังวิ่งมาด้วยความเร็ว เพื่อมุ่งหน้าไปยังสถานีรถไฟ จ.อุดรธานี เพื่อมาถึงจุดเกิดเหตุผุ้ตายจึงลุกขึ้นมาในระยะกระชั้นชิด จนรถไฟชนเข้าอย่างแรงเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว โดยจะได้สอบปากคำญาติผู้ตายอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ นำศพส่งตรวจสอบที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ก่อนจะมอบให้ญาตินำกลับมาประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป