ไม่ได้รังเกียจ! ปักป้ายหน้าหมู่บ้าน "ห้ามคนขายลอตเตอรี่เข้า" หวั่นเอาโควิดมาแพร่เชื้อ

ไม่ได้รังเกียจ! ปักป้ายหน้าหมู่บ้าน "ห้ามคนขายลอตเตอรี่เข้า" หวั่นเอาโควิดมาแพร่เชื้อ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ปักป้ายหน้าหมู่บ้าน "ห้ามคนขายลอตเตอรี่เข้า" หวั่นเอาโควิดมาแพร่เชื้อ ย้ำไม่ได้รังเกียจ แต่ปลอดภัยไว้ก่อน

เมื่อเวลา 13.00 น. (8 พ.ค.64) ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้แชร์ภาพป้ายที่ระบุว่า “ห้ามคนขายลอตเตอรี่เข้ามาขายในบ้านนี้เด็ดขาด”  ปากทางเข้าหมู่บ้านห้วยคะมะ ต.ภูกระดึง อ.ภูกระดึง สร้างความแปลกใจว่าเกิดอะไรขึ้น จึงห้ามไม่ให้คนขายลอตเตอรี่เข้าไปขายในหมู่บ้าน 

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นางสาวยุพิน สีสาวแห อายุ 55 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 บ้านห้วยคะมะ ต.ภูกระดึง อ.ภูกระดึง เปิดเผยว่า ป้ายดังกล่าวที่ปักทางเข้าหมู่บ้านนั้นเป็นเรื่องจริง สาเหตุมาจากการระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดเลย มีทุกวัน มีคนขายลอตเตอรี่ติดโควิดหลายคน ชาวบ้านมีการประชุมหารือมีมติให้ปักป้าย  “ห้ามคนขายลอตเตอรี่เข้ามาขายในบ้านนี้เด็ดขาด”  จึงได้ไปปรึกษาฝ่ายปกครอง อ.ภูกระดึง และ จนท.สาธารณสุข เห็นชอบด้วยจึงทำการปักป้ายทางเข้าหมู่บ้าน

ส่วนสาเหตุมาจากมีคนขายลอตเตอรี่กลับมาจากกรุงเทพฯ ติดโควิดหลายคน และเมื่อวานมีคนที่ภูกระดึงติดโควิด ทำให้ชาวบ้านกังวลหาวิธีป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงพร้อมใจปักป้าย เป็นการร้องขอความร่วมมือ ช่วงนี้อย่าเพิ่งเข้ามาขาย ส่วนจะเข้ามาขายชาวบ้านก็ไม่มีบทลงโทษหรือแจ้งความแต่อย่างไร เพียงขอความร่วมมือเท่านั้น และขอฝากไปยังผู้ค้าลอตเตอรี่ทุกท่านด้วย ว่าทางหมู่บ้านไม่ได้รังเกียจผู้ขาย แต่เพียงขอความร่วมมือเท่านั้น และขอบคุณที่เข้าใจชาวบ้าน