นครศรีฯ ติดโควิดเพิ่ม 15 คน เสียชีวิต 5 ราย สั่งปิดหมู่บ้านอีก 1 แห่ง

นครศรีฯ ติดโควิดเพิ่ม 15 คน เสียชีวิต  5 ราย สั่งปิดหมู่บ้านอีก 1 แห่ง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นครศรีธรรมราช ติดโควิดเพิ่ม 15 ราย สะสม 565 ราย ตาย 5 ราย สั่งปิดหมู่บ้านอีก 1 แห่ง

ที่ นครศรีธรรมราช บรรยากาศในบริเวณถนนในหมู่บ้านเนกข์ หมู่ที่ 8 ตำบลท้ายสำเภอ อำเภอพระพรหม จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นไปอย่างเงียบเหงาไม่มีรถสัญจร หลังจากหมู่บ้านแห่งนี้เป็นหมู่บ้านที่ 8 ที่นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้มีการปิดหมู่บ้านเว้นทางเข้าออกเพียงทางเดียว โดยจำกัดห้ามมิให้เดินทางเข้าออกหมู่บ้านเว้นมีเหตุจำเป็นเร่งด่วนที่ได้รับอนุญาต รวมทั้งห้ามออกจากบ้านเรือนอย่างเด็ดขาดตั้งแต่เวลา 21.00 น. จนถึง 04.00 น. เนื่องจากหมู่บ้านแห่งนี้มีทั้งหมด 390 ครัวเรือน พบผู้ป่วยติดเชื้อจากเมื่อวานและวันนี้ รวม 17 รายแล้ว ทำให้ต้องมีการปิดหมู่บ้านเพื่อล็อกดาวน์พื้นที่ควบคุมเชื้อ โดยขณะนี้ได้มีการนำผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีก 30 ราย เข้าตรวจหาเชื้ออย่างเร่งด่วนแล้ว โดยคลัสเตอร์นี้เป็นคลัสเตอร์ที่พบใหม่มีความเชื่อมโยงกับวงลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่

ส่วนคลัสเตอร์วงพนันงานบวช ในอำเภอร่อนพิบูลย์ ที่พบผู้ป่วยกระจายไปในหลายอำเภอของนครศรีธรรมราช ล่าสุดยังพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีก 4 รายรวมจำนวนจากคลัสเตอร์นี้กว่า 120 รายแล้ว ขณะที่คลัสเตอร์คนทรงจากอำเภอควนขนุน ที่มากระจายอยู่ในอำเภอชะอวด ในวันนี้เพิ่มขึ้นอีก 4 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อมีประมาณ 20 รายแล้วเช่นเดียวกัน

สำหรับจำนวนผู้ป่วยสะสมล่าสุดในวันนี้ที่นครศรีธรรมราช เพิ่มขึ้นอีก 15 ราย รวมมียอดสะสมทั้งหมด 565 ราย มีผู้ป่วยที่รักษาจนหายกลับบ้านแล้ว 163 ราย เสียชีวิต 5 ราย มีผู้ป่วยอยู่ในอาการหนัก 12 ราย อยู่ในภาวะวิกฤติต้องใช้เครื่องพยุงชีพเต็มระบบ 5 ราย และพบว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของผู้ป่วยมีความเชื่อมโยงกับวงลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่นครศรีธรรมราช ส่วนอีก 20 เปอร์เซ็นต์เป็นการติดเชื้อในครอบครัว และอื่นๆ โดยเฉพาะในการเดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา