สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ลูกคาใจ รพ.บอกหัวใจวาย

คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ลูกคาใจ รพ.บอกหัวใจวาย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

พนักงานขับรถเอกซเรย์ วัย 51 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 รพ.แจ้งกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน ลูกชายคาใจ พ่อสุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว

จากกรณี นายสมชาย อายุ 51 ปี พนักงานขับรถเอกซเรย์ตามหน่วยงานต่างๆ ซึ่งเป็นผู้เสียชีวิต หลังจากได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด-19 จาก รพ.แห่งหนึ่งในจังหวัดปทุมธานีได้เพียง 2 วัน โดยผลชันสูตรจากโรงพยาบาลระบุว่ากล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน

ล่าสุด วันนี้ (6 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดศรีรัตนาราม (บางพัง) หมู่ 2 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อสอบถามความคืบหน้ากับทาง นายสถาพร อายุ 27 ปี อาชีพรับจ้าง ซึ่งเป็นลูกชายของผู้เสียชีวิต เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า พ่อได้ไปฉีดวัคซีนโควิดได้ประมาณวันครึ่ง บ่นว่าเจ็บหน้าอก แกก็ไม่รู้ว่าเป็นอะไรแต่บ่นว่าหลังจากฉีดวัคซีนก็แน่นหน้าอก

ซักพักพ่อก็ไปตกกุ้ง พอไปถึงที่ตกกุ้ง พ่อตนรู้สึกเจ็บหน้าอกหนักมาก จนต้องเดินไปขอความช่วยเหลือที่โรงงานแถวนั้น และทางโรงงานก็ให้ความช่วยเหลือพาไปโรงพยาบาล พ่อตนเสียชีวิตตอนประมาณ 4 ทุ่มครึ่ง แต่ตอนที่ตนไปโรงพยาบาล ประชาสัมพันธ์แจ้งว่าพ่อตนกลับบ้านไปแล้ว ทีนี้ตนเลยต้องไปถามหาป่อเต็กตึ้งที่ส่งพ่อตนไปโรงพยาบาล และได้โทรไปหาทางป่อเต็กตึ้งก็ได้แจ้งว่าพ่อเสียชีวิตแล้ว

 นายสถาพร อายุ 27 ปี ลูกชายของผู้เสียชีวิต นายสถาพร อายุ 27 ปี ลูกชายของผู้เสียชีวิต

ตอนนี้กำลังปรึกษากับครอบครัว ว่าจะนำศพพ่อไปผ่าพิสูจน์อีกครั้งหรือไม่ ทางครอบครัวของตนค่อนข้างจนเลยไม่กล้าเอาพ่อไปผ่าพิสูจน์ เพราะไม่ได้มีเงินทองอะไรมากมาย เลยขอรับตัวพ่อกลับมาทำพิธีตามศาสนา ตนเป็นคนไปติดต่อเดินเรื่องเอง

ทางโรงพยาบาลได้แจ้งว่าพ่อตนกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน และบอกว่าพ่อเป็นโรคหัวใจ ซึ่งขัดกับความจริงเพราะพ่อตนเป็นคนแข็งแรง และไม่มีโรคประจำตัวใดๆ ทั้งสิ้น ทางโรงพยาบาลได้ให้ตนเอาพ่อกลับบ้านเลย ไม่ได้เอาไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลอีกแห่ง

ตนอยากบอกให้ทุกคนที่จะฉีดวัคซีนให้คิดก่อนและดูพ่อตนเป็นตัวอย่าง พ่อตนไม่ได้มีโรคร้ายใดๆ แต่มาบอกว่าพ่อตนเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ ตนเลยอยากฝากพี่น้องคนไทยช่วยกันเป็นปากเสียง ตนเป็นคนจนคนหนึ่งไม่มีสิทธิ์มีปากเสียงใดๆ อยากให้คนที่ดูแลวัคซีนดูแลมากกว่านี้ยิ่งขึ้น เพราะจะทำให้คนอื่นเสียชีวิตอีก อาจจะมีอีกหลายราย

ทั้งนี้ ถ้าจะให้ไปผ่าพิสูจน์ไม่มีค่าใช้จ่าย ตนก็อยากผ่า แต่ต้องปรึกษาญาติก่อน ในฐานะที่ตนเป็นลูกชายตนก็อยากให้พ่อได้รับความยุติธรรมให้มากที่สุด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ วัคซีน