สั่งปิดตลาดห้วยขวาง 7 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เตรียมตรวจเชิงรุกพรุ่งนี้

สั่งปิดตลาดห้วยขวาง 7 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เตรียมตรวจเชิงรุกพรุ่งนี้
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 5 พ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานเขตดินแดง กรุงเทพมหานคร (กทม.) มีคำสั่งปิดตลาดห้วยขวาง ชั่วคราว 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 3-9 พ.ค. 2564 หลังพบลูกค้าในตลาดติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 คน และวันนี้เร่งค้นหาเชิงรุก ตรวจคัดกรองอีกกว่า 300 คน ขณะที่ผู้ค้าวอนหาที่ขายสินค้าแห่งใหม่ให้ชั่วคราว แก้ปัญหา

ทั้งนี้ บรรยากาศที่ตลาดสดห้วยขวาง พบว่าพ่อค้าแม่ค้าพากันปิดร้านค้าจำหน่ายสินค้าทุกประเภท แต่ก็ยังมีบางร้านที่เปิดไฟ เพื่อความปลอดภัยของทรัพย์สินที่วางอยู่ในร้านหลังสำนักงานเขตดินแดง สั่งปิดชั่วคราว 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 3-9 พ.ค. เนื่องจากพบลูกจ้างในตลาดสดติดเชื้อโควิด-19 หลายราย ซึ่งสำนักงานเขตดินแดง นำป้ายมาปิดประกาศห้ามเข้า-ออกพื้นที่โดยเด็ดขาด ทำให้บรรยากาศของตลาดสดห้วยขวาง แตกต่างจากก่อนหน้านี้ ที่จะคึกคักตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเป็นตลาดขนาดใหญ่ มีร้านค้าจำนวนมาก และลูกจ้างแต่ละร้านก็เป็นแรงงานต่างด้าว

ปิดตลาดห้วยขวาง7วันหลังพบผู้ติดเชื้อโควิด

ขณะเดียวกันในวันพรุ่งนี้สำนักอนามัย กทม.จะลงพื้นที่ตรวจเชิงรุกในกลุ่มเสี่ยง แต่ให้โควตาตรวจได้เพียง 300 คนจากผู้ค้าและแรงงานในตลาดทั้งหมดกว่า 2,000 คน เพราะขณะนี้เกิดการระบาดเป็นกลุ่มก้อนในหลายพื้นที่ของ กทม. ทำให้กำลังคนที่จะมาตรวจไม่เพียงพอ ขณะที่ชาวบ้านกังวลว่าการตรวจในจำนวนที่น้อยเกินไป อาจทำให้การระบาดของโรคแพร่เป็นวงกว้างเหมือนที่เคยเกิดขึ้นในตลาดบางแค