ศรีสุวรรณ โร่แจ้งความเอาผิด REDEM ชุมนุมหน้าศาลอาญา เชื่อผิด ม.112 แน่นอน

ศรีสุวรรณ โร่แจ้งความเอาผิด REDEM ชุมนุมหน้าศาลอาญา เชื่อผิด ม.112 แน่นอน
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เดินทางไปที่สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม , แกนนำกลุ่มเยาวชนปลดแอก ,แกนนำเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี และแกนนำกลุ่ม REDEM ที่ร่วมกันฝ่าฝืนกฎหมาย จากการชุมนุมภายในและหน้าศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เมื่อวันที่ 29 เมษายน และวันที่ 2 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ศรีสุวรรณ กล่าวว่าการชุมนุมเข้าข่ายผิดกฎหมายหลายข้อ ที่สำคัญคือวันที่ 2 พฤษภาคม น่าจะเข้าข่ายผิดความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ขณะที่การชุมนุมวันที่ 29 เมษายน เชื่อว่าเข้าข่ายความผิดละเมิดอำนาจศาลอย่างชัดเจน

โดยวันนี้ได้นำภาพถ่ายมาเป็นหลักฐานประกอบการ แจ้งความเอาผิดผู้เกี่ยวข้องประมาณ 4-5 คน ที่ชัดเจนคือแกนนำคนรุ่นใหม่นนทบุรีและแกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม มีการปราศรัยโจมตีการทำงานของผู้พิพากษาหรือศาล ซึ่งไม่ควรจะเกิดขึ้นเพราะศรีสุวรรณ เห็นว่า ที่ผ่านมาศาลได้ทำตามหน้าที่โดยชอบแล้ว เกี่ยวกับการตัดสินคดีหรือลงโทษแกนนำราษฎร

ซึ่งแม้ว่าวันที่ 2 พฤษภาคมกลุ่มผู้ชุมนุมประกาศว่าไม่มีแกนนำ แต่ตามกฎหมาย ไม่ได้ระบุว่าการชุมนุมที่มีแกนนำเท่านั้นถึงจะเป็นความผิดหรือเอาผิดได้ แต่เป็นการกระทำของแต่ละบุคคลรวมถุงผู้ร่วมชุมนุมและผู้สนับสนุนการชุมนุมด้วย ส่วนหลักฐานอื่นๆไม่ว่าจะเป็นคลิปวีดีโอหรือว่าภาพถ่ายและผู้ที่เข้าข่ายกระทำผิดเกี่ยวเนื่องกับการชุมนุม 2 วันดังกล่าว เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะต้องดำเนินการแสวงหาตามกระบวนการต่อไป