รวบอดีตนักกีฬาทีมชาติ ชิงทอง 7 บาท สารภาพติดพนัน-ติดยา ใจจริงไม่ได้ตั้งใจ

รวบอดีตนักกีฬาทีมชาติ ชิงทอง 7 บาท สารภาพติดพนัน-ติดยา ใจจริงไม่ได้ตั้งใจ

รวบอดีตนักกีฬาทีมชาติ ชิงทอง 7 บาท สารภาพติดพนัน-ติดยา ใจจริงไม่ได้ตั้งใจ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

รวบแล้วโจรชิงทอง หนัก 7 บาท กลางห้าง ดีกรีเป็นถึงอดีตนักกีฬายูยิตสู สายดำ เหรียญทองระดับทีมชาติ สารภาพติดหนี้พนันออนไลน์และเสพยาเสพติด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 พฤษภาคม 2564 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก พล.ต.ต.ธวัช  วงศ์สง่า  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก พร้อม พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน แถลงผลจับกุม ผู้ต้องหา ที่ชิงทองหนัก 7 บาทจากห้างทองหวังโต๊ะกัง เยาวราช กลางห้างเทสโก้โลตัส สาขาโคกช้างได้แล้ว เมื่อช่วงกลางดึก (3 พ.ค.64) ที่ผ่านมา

ผู้ต้องหาคือ นายสิทธิพงษ์ หรือ เต้ย อายุ 27 ปี  ดีกรีเป็นถึงอดีตนักกีฬายูยิตสู สายดำ เหรียญทองระดับทีมชาติ ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง เนื่องจากติดพนันออนไลน์ต้องการหาเงินไปใช้หนี้ และใช้เสพยาเสพติด พร้อมของกลาง ทองคำรูปพรรณหนัก 2 บาท จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิ๊ก 150 ไอ สีดำส้ม เสื้อผ้าที่ใส่ก่อเหตุ แบตเตอเลี่ยนที่ใช้ตัดผมเพื่อหลบหนี และหมอนข้างที่ใช้ซุกซ่อนทอง

โดยนายสิทธิพงษ์ ผู้ต้องหาให้การว่า ก่อนหน้านี้เคยไปดูลาดเลาที่ร้านทองชั้น 2 ของ ห้างเทสโก้โลตัสสาขาท่าทองก่อน แต่เนื่องจากเป็นเส้นทางในเมือง หลบหนีลำบาก จึงเปลี่ยนไปดูลาดเลาถึง 3 ครั้ง ที่ห้างทองหวังโต๊ะกังเยาวราช ห้างเทสโก้โลตัส สาขาโคกช้างแทน ก่อนที่ตัดสินใจชิงทองหนัก 7 บาทดังกล่าว ซึ่งหลังจากลงมือก่อเหตุแล้วได้หลบหนีไปทางเส้นสี่แยกอินโดจีน เข้าเส้นทาง ต.บึงพระ-วัดหล่ม ไปเปลี่ยนเครื่องแต่งกาย และขับรถไปขายทองจำนวน 5 บาท ที่ร้านทองแถว ต.วังน้ำคู้ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้เงินประมาณ 120,000 บาท

ซึ่งร้านทองที่ไปขายทองนั้นอยู่ห่างจากห้างฯ โลตัส สาขาโคกช้างที่ก่อเหตุประมาณ 20 กิโลเมตร จากนั้นก็ไปซื้อ แบตเตอเลี่ยน มาโกนผมให้เกรียนและไปเช่าห้องพักรายวันอยู่ก่อนที่จะโดนตำรวจรวบตัวไว้ได้เมื่อคืนนี้พร้อมกับสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท ที่ซุกซ่อนไว้ในหมอน โดยสารภาพว่าเงินบางส่วนที่ได้จากการขายทองได้นำไปใช้หนี้บ้างแล้ว สำหรับเรื่องที่จะซื้อทองไปแต่ งเป็นเรื่องที่กุขึ้นเพื่อให้พนักงานตายใจและก่อเหตุได้สะดวก

นอกจากนี้นายสิทธิพงษ์ ยังกล่าวขอโทษที่ก่อเหตุ เพราะตัวเองติดหนี้พนันออนไลน์จำนวนมากและทางบ้านไม่ทราบเรื่องรวมทั้งติดยาเสพติด ใจจริงไม่ได้ตั้งใจ แต่ต้องหาเงินใช้หนี้และไปใช้เสพยาเสพติด

ด้าน พล.ต.ต.ธวัช  วงศ์สง่า  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่าสำหรับคดีดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงบ่ายของวันที่ 2 พฤษภาคม 2564 ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ ก็ได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ ที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยตำรวจพิสูจน์หลักฐานเพื่อเก็บรอยนิ้วมือแฝง หลังจากนั้นก็ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด แต่ก็ค่อนข้างใช้เวลาพอสมควรเนื่องจากเส้นทางที่คนร้ายหลบหนีหลังจากออกจากห้างโลตัส เป็นถนนเส้นบายพาสแยกอินโดจีน ซึ่งสามารถหลบหนีไปได้หลายเส้นทางจึงใช้เวลาไล่กล้องวงจรปิดตลอดทั้งเส้นทาง จนสามารถทราบว่าคนร้ายหลบหนีเส้นทางไหน ไปที่ไหนบ้าง จึงสามารถรวบตัวได้คาห้องพักรายวันพร้อมของกลางดังกล่าว ซึ่งตอนนี้ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพหมดแล้ว

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนจะดำเนินคดีในความผิดฐาน ลักทรัพย์โดยฉกฉวยเอาซึ่งหน้าโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุมหรือรับของโจร

ด้านพนักงานห้างทองหวังโต๊ะกัง เยาวราช กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็วใช้เวลาเพียง 3 วันก็สามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้แล้ว

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook