ระทึก พ่อค้ายาบ้ายิงตำรวจ กระสุนด้าน! เจอยิงสวนนัดเดียวจอด หามส่ง รพ. แต่ไม่รอด

ระทึก พ่อค้ายาบ้ายิงตำรวจ กระสุนด้าน! เจอยิงสวนนัดเดียวจอด หามส่ง รพ. แต่ไม่รอด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

พ่อค้ายาบ้ามีหมายจับย่ามใจกลับบ้าน เจอตำรวจใช้ปืนยิงใส่แต่กระสุนด้าน ถูกยิงสวน 1 นัด ไปตายที่โรงพยาบาล

เมื่อเวลา 10.50 น. (3 พ.ย.64) พ.ต.อ.ตรีกฤช จงวิไล ผกก. สภ.ปากชม จ.เลย พร้อมด้วยด.ต.ชัยวิชิต วงษ์ศิริ ผบ.หมู่ สภ.ปากชม จ.เลย ตร.ชุดสืบสวน ได้รับแจ้งว่า นายพลทวี อายุ 38 ปี มีหมายจับคดีเกี่ยวข้องกับยาเสพติด กลับมาที่บ้านในพื้นที่บริเวณซอยน้ำตกตาดแกว บ้านนาค้อ ต.ปากชม อ.ปากชม นำกำลังเข้าตรวจสอบ

พบผู้ต้องหากำลังวิ่งหลบหนี และใช้อาวุธปืนสั้นขนาด.22 ยิงใส่ เจ้าหน้าที่ 1 นัด และหักลำเพื่อบรรจุกระสุนนัดที่ 2 ยิงใส่ แต่เกิดกระสุนด้าน ดาบตำรวจชัยวิชิตวงษ์ศิริ ผบ.หมู่ (ป) ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงสวนไป 1 นัด เข้าที่บริเวณใต้ราวนมซ้ายจนทรุด เจ้าหน้าที่รีบนำส่ง รพ.ปากชม แต่ทนเจ็บไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา และพบยาบ้าจำนวน 5 ห่อ 700 เม็ด และกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 6 นัด ในตัวผู้ตาย

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นบ้านของผู้ตาย พบอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ เบอร์ 12 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด จุด 22 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนลูกซองขนาดเบอร์ 12 จำนวน 3 นัด กระสุนปืนขนาด จุด 22 จำนวน 45 นัด จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นพ่อค้ายาบ้าขายให้กับกับผู้เสพในพื้นที่ หลบหนีการจับกุมตัวของ จนท.มาหลายครั้ง จนมีหมายจับของศาล จ.เลย จนวันนี้ทราบว่าผู้ตายได้กลับมาบ้านในพื้นที่ จึงนำกำลังซุ่มดูจนพบตัวและให้มอบตัว แต่ผู้ตายขัดขืนยิงต่อสู้จนถูกวิสามัญฆาตกรรมจนเสียชีวิต