ยายเล่านาทีระทึก พายุถล่มต้นมะขามยักษ์ล้มทับเต็นท์งานศพ หวิดดับหมู่

ยายเล่านาทีระทึก พายุถล่มต้นมะขามยักษ์ล้มทับเต็นท์งานศพ หวิดดับหมู่
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นครราชสีมา- วานนี้ (23 เม.ย.) เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดต้นมะขามยักษ์ล้มทับเต็นท์งานศพ ที่บ้านเลขที่ 202 ที่หมู่ 2 ตำบลโนนสมบูรณ์ อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (23 เมษายน 2564) ชาวบ้านที่มาร่วมงานศพ พากันวิ่งหนีตายกันอลหม่าน โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่เต็นท์จัดงานสวดพระอภิธรรมศพ ได้รับความเสียหาย 2 หลัง และข้าวของต่างๆ ถูกต้นไม้ล้มทับพังเสียหายกระจัดกระจาย 

ล่าสุด ช่วงสายวันนี้ (24 เมษายน 2564) นายอรดี ยศพิมพ์ กำนันตำบล โนนสมบูรณ์ เล่านาทีระทึกช่วงเกิดเหตุการณ์พายุพัดถล่มต้นมะขามล้มทับเต็นท์ว่า เป็นช่วงเวลาประมาณ 17.30 น เย็นวานนี้ (23 เมษายน 2564)  ชาวบ้านจำนวนมากกำลังช่วยกันจัดเตรียมสถานที่สวดอภิธรรมศพ จู่ๆ ก็เกิดฝนฟ้าคะนอง และมีลมพายุพัดกระโชกมาอย่างรุนแรง ลักษณะเป็นลมหมุน ตนเห็นท่าไม่ดีจึง ประกาศเรียกให้ชาวบ้านที่มาในงานออกจากในเต็นท์  เพราะดูสถานการณ์แล้วลมแรงเกินไป  จึงให้แขกที่อยู่ในเต็นท์ ออกมาหลบในตัวบ้านงาน หลังจากสิ้นเสียงประกาศไม่นาน  ต้นมะขามขนาดใหญ่ที่อยู่บริเวณหน้าบ้าน  ก็ล้มลงมาทับเต็นท์พอดี  โชคดีที่คนออกมาจากเต็นท์หมดแล้ว   ซึ่งคนสุดท้ายรอดหวุดหวิด เดินออกมาได้แค่ระยะศอกเดียวเท่านั้น   จึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างใด

ด้านคุณยายกัญหา  ปุราณผาย อายุ 75 ปี เจ้าของบ้านงาน ได้เล่านาทีระทึกให้ฟังว่า  ตนกับญาตินั่งอยู่ที่กระท่อมใต้ต้นมะขามอยู่ก่อนแล้ว 3-4 คน แต่จังหวะนั้นมีฝนและลมแรงพัดมา  จึงพากันไปนั่งหลบอยู่ในกระท่อม  ไม่คิดว่าลมจะแรงขนาดนี้  พอได้ยินเสียงกำนันประกาศให้คนหลบออกจากเต็นท์  ให้เข้าไปอยู่ในบ้าน ก็พากันเริ่มขยับออกจากในกระท่อมไปอยู่ที่ตัวบ้าน  โชคดีที่ต้นมะขามล้มไปทางเต็นท์ ไม่ได้ล้มพาดมาใส่กระท่อมที่ตนเองนั่งอยู่  ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดเหตุร้ายขึ้นซ้ำกับครอบครัวอย่างแน่นอน