สาวถูกแอบถ่ายใน รพ.สนาม เครียดหนัก ลั่นหายดีเมื่อไหร่ แจ้งความทันที

สาวถูกแอบถ่ายใน รพ.สนาม เครียดหนัก ลั่นหายดีเมื่อไหร่ แจ้งความทันที

สาวถูกแอบถ่ายใน รพ.สนาม เครียดหนัก ลั่นหายดีเมื่อไหร่ แจ้งความทันที
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นางสาวอีฟ (นามสมมุติ)  อายุ 20 ปี ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสนาม ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ที่ถูกแอบถ่ายขณะนอนอยู่บนเตียงและถูกแชร์ในโลกออนไลน์  เปิดเผยว่า ติดเชื้อหลังจากไปเที่ยวในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสนาม เมื่อวันที่ 10 เมษายน ที่ผ่านมา โดยหอผู้ป่วยมีการแยกชายหญิงเป็นสัดส่วน

เมื่อวันที่ 12 เมษายน  ตนมีอาการปวดหลังและปวดขา จึงได้นอนคว่ำตัวบนเตียง เพื่อบรรเทาอาการปวดและไม่ทราบว่ามีคนแอบถ่ายตนเองอยู่ ขณะนั้นตนเองได้ถอดกางเกงผู้ป่วยออก เนื่องจากรุ่มร่ามไม่สะดวก ซึ่งสวมกางเกงขาสั้นซ้อนอยู่ด้านใน

ต่อมาวันที่ 15 เมษายน มีเพื่อนส่งรูปตนเองที่ถูกแชร์ในโลกโซเชียลมาให้ดู ปรากฏว่าหลายกลุ่มมีทั้งคอมเมนท์ด่าทอหยาบคาย และ เพื่อนผู้ป่วยด้วยกันก็มาถามว่าตนเป็นคนในรูปใช่หรือไม่ ทำให้รู้สึกแย่มาก ทั้งที่เราป่วยอยู่ ยังต้องมารับรู้เรื่องราวแบบนี้ จนเกิดอาการเครียด ไม่กล้าโทรศัพท์ไปปรึกษาผู้ปกครอง เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นห่วงและกังวลใจ จึงตัดสินใจโทรศัพท์ พูดคุยกับน้องสาวและบอกให้น้องสาวไปแจ้งความแทน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกให้ตนมาแจ้งความเอง หรือต้องมีหนังสือมอบอำนาจ แต่ติดที่ว่าตนยังรักษาตัวอยู่จึงไม่สามารถออกไปแจ้งความได้ จึงตัดสินใจสอบถามภาพวิดีโอวงจรปิดจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสนาม แต่ก็ยังไม่ได้รับคำตอบ ทำให้เกิดความกังวลใจเรื่องความปลอดภัย จึงขอย้ายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ตั้งแต่วันที่ 16 เมษายน ที่ผ่านมา

นางสาวอีฟ กล่าวว่า รู้สึกสับสนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งทางทีมแพทย์ พยาบาลและเจ้าหน้าที่ได้กำชับผู้ป่วยห้ามถ่ายรูปคนอื่น ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่วนหนึ่งอาจจะเกิดที่ตนไม่ระวังตัวในการสวมใส่เสื้อผ้า ประกอบกับเตียงที่ตนนอนรักษาตัวเป็นจุดที่ผู้ป่วยคนอื่นจะเดินผ่านเพื่อไปวัดไข้ วัดความดัน ทำให้มีคนเดินผ่านไปมาตลอด 

แต่อย่างไรก็ตามบุคคลอื่นก็ไม่มีสิทธิ์จะมาแอบถ่ายรูปตนซึ่งอยู่ในอิริยาบถที่ไม่เหมาะสมแบบนี้เผยแพร่ออกไป ซึ่งหลังจากที่ตนรักษาตัวจนหายดีแล้วจะเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับคนที่แอบถ่ายรูปตนไปเผยแพร่ รวมถึงคนที่แชร์รูปออกไปจนแพร่หลายและคนที่เข้ามาคอมเมนต์ด่าทอทำให้เสียหายอีกด้วย

เบื้องต้น ตนได้ขอให้เพื่อนที่อยู่ข้างนอก ช่วยรวบรวมข้อมูลทั้งหมดเพื่อแจ้งความดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และ ข้อหาอื่นที่เกี่ยวข้อง