"หมาบางแก้ว" ตกใจเสียงฟ้าร้อง ขย้ำเจ้าของหวิดดับ แผลฉกรรจ์เย็บกว่า 100 เข็ม

"หมาบางแก้ว" ตกใจเสียงฟ้าร้อง ขย้ำเจ้าของหวิดดับ แผลฉกรรจ์เย็บกว่า 100 เข็ม
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

"หมาบางแก้ว" ตกใจเสียงฟ้าร้อง ขย้ำเจ้าของเจ็บสาหัสเย็บกว่า 100 เข็ม ลูกชายเล่านาทีพาพ่อหนีหมา

(16 เม.ย.64)  เจ้าหน้าที่มูลนิธิ สว่างพรกุศลระยอง ได้รับแจ้ง มีผู้บาดเจ็บจากการถูกสุนัขกัด ขอให้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลระยอง หลังรับแจ้งจึงไปยังที่เกิดเหตุทันที เหตุเกิดที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 1 ตำบลแกลง อำเภอเมืองระยอง เป็นบ้านไม้ชั้นเดียว อยู่กลางสวน แต่ยกพื้นมีใต้ถุน เลี้ยงสุนัขไว้ 2 ตัว ถูกล่ามเชือก บันไดทางขึ้นบ้าน

ผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อต่อมาคือ นายสวัสดิ์ อายุ 58 ปี สภาพมีบาดแผลที่แขน และใบหน้า เลือดไหลท่วมตัวและที่พื้น จึงรีบนำตัวส่งรักษายังโรงพยาบาลระยอง  

สอบถาม นายปิยะพันธ์ บุตรชายนายสวัสดิ์ เปิดเผยว่า ที่บ้านเลี้ยงสุนัขพันธ์บางแก้วไว้ 2 ตัว ชื่อ "แทน" เป็นตัวผู้ และ "ที" เป็นตัวเมีย เลี้ยงมาประมาณ 4-5 ปี ตั้งแต่ตัวเล็ก ปล่อยให้วิ่งเล่นเฝ้าบ้านและเฝ้าสวน เนื่องจากบ้านไม่มีรั้วไม่มีกำแพง ป้องกันขโมยที่ชอบมาลักพืชผลไม้ในสวน แต่หากมีฝนตกฟ้าคะนองก็จะนำมาล่ามไว้เพราะสุนัขทั้งสอง กลัวเสียงฟ้า หากปล่อยไปก็จะวิ่งเตลิด ที่ผ่านมายังไม่เคยกัดคนในบ้าน

ก่อนเกิดเหตุฝนตกหนักและฟ้าคะนอง ระหว่างนั้นนายสวัสดิ์ ผู้เป็นพ่ออยู่บนบ้านกับครอบครัว ได้ยินสุนัขส่งเสียงร้อง เนื่องจากสุนัขจะกลัวเสียงฟ้าร้องมาก ช่วงนั้นก็มีฟ้าร้องดังสนั่นติดๆ กัน ด้วยความเป็นห่วงจึงลงจากบ้านมาหาสุนัขทั้ง 2 ตัว เพื่อจะนั่งเป็นเพื่อน หวังจะให้สุนัขทั้ง 2 ตัวคลายความหวาดกลัวเสียงฟ้าร้อง ในช่วงนั้นก็ยังได้ไปตักน้ำมาใส่ในกระถางขณะนั้นเกิดฟ้าร้องดังลั่น สุนัขจึงตกใจกระโดดกัดเข้าที่ใบหน้า และที่แขนซ้าย ตนเองได้ยินเสียงพ่อร้อง ก็วิ่งลงมาดูเห็นสุนัขกำลังขย้ำ ก็รีบไปคว้าไม้กวาดมาตีให้สุนัขปล่อยพ่อ ก่อนที่จะพาพ่อหนีขึ้นไปพักบนบันได เมื่อไปถึงโรงพยาบาลซึ่งแพทย์ได้ทำการเย็บแผลไปแล้วกว่า 100 เข็ม และจะต้องผ่าตัดอีก ส่วนสุนัขทั้งสอง ก็ต้องเลี้ยงต่อไป แต่จะหากรงมาใส่เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก