อุบลฯ ส่งเข้าประกวด! ฉลองสงกรานต์ไม่กลัวโควิด นางพยาบาลลงเวรมาร่วมด้วย

อุบลฯ ส่งเข้าประกวด! ฉลองสงกรานต์ไม่กลัวโควิด นางพยาบาลลงเวรมาร่วมด้วย
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

สงกรานต์อุบลฯ ก็ไม่น้อยหน้าสกลนคร ฉลองกันแบบไม่เกรงกลัวโควิด จวกยับนางพยาบาลโพสต์เพิ่งลงเวรมาร่วมงานด้วย

หลังจากเมื่อวานนี้ (14 เม.ย.64) ในโลกออนไลน์มาการวิพากษ์วิจารณ์แฉภาพงานฉลองเทศกาลสงกรานต์ ของหมู่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.ดงมะไฟ อ.เมือง จ.สกลนคร ที่มีประชาชนร่วมชุมนุมในงานดังกล่าวโดยไม่มีการเว้นระยะห่าง และไม่สวมหน้ากากอนามัย อีกทั้งยังมีรถแห่เครื่องเสียง มีการเต้นรำ ดื่มสุรา และเล่นน้ำกันอย่างโจ๋งครึ่ม ทั้งที่อยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ที่ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงขึ้นทุกวัน ซึ่งสวนทางกับมาตรการและคำสั่งจังหวัดสกลนคร โดยได้มีการ ดำเนินการทางวินัยกับผู้ที่เกี่ยวข้องในการจัดกิจกรรมดังกล่าวแล้ว 

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก Red Skull In Love ได้แชร์ภาพงานฉลองสงกรานต์ ที่ ต.สะพือ อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี ซึ่งคนในพื้นที่โพสต์ลงเฟซบุ๊กแชร์ภาพความสนุกสนาน มีผู้คนจำนวนมากเบียดเสียดกันโดยไม่สวมหน้ากากอนามัย 

โดยเพจดังกล่าวระบุด้วยว่า ในขณะที่หลายคนเลือกที่จะไม่เดินทางกลับภูมิลำเนาไปหาครอบครัวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพราะกลัวการแพร่ระบาดของโควิด รวมทั้งกลัวนำเชื้อไปแพร่สู่คนในครอบครัว แต่ก็มีอีกหลายคนขาดจิตสำนึก และไม่ได้ระมัดระวังป้องกันการติดเชื้อหรือการแพร่เชื้อโควิดแต่อย่างใด ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้อาจส่งผลให้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดระลอกใหม่ยิ่งรุนแรงขึ้น 

นอกจากนี้ ยังมีนางพยาบาลคนหนึ่งในพื้นที่ ที่โพสต์ข้อความระบุว่า ลงเวรดึกมา แล้วมาต่อเวรเช้า-บ่ายที่บ้าน ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของ โควิดก็กลัว แต่ของก็อยากขาย ซึ่งพยาบาลรายนี้ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์เช่นกันว่า เป็นบุคลากรทางการแพทย์แท้ๆ แต่กลับสนับสนุนให้คนรวมตัวกัน