"เปิ้ล นาคร" เล่าน้าที่อเมริกาติดโควิด-19 อาการไม่หนักรักษาตัวที่บ้าน ดื่มน้ำเยอะๆ ตอนนี้หายแล้ว

"เปิ้ล นาคร" เล่าน้าที่อเมริกาติดโควิด-19 อาการไม่หนักรักษาตัวที่บ้าน ดื่มน้ำเยอะๆ ตอนนี้หายแล้ว

เปิ้ล นาคร เล่าประสบการณ์คุณน้าที่อเมริกาติดเชื้อโควิด-19 อาการไม่หนักรักษาตัวที่บ้าน ดื่มน้ำเยอะๆ ตอนนี้หายเป็นปกติแล้ว

นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดีคุณพ่อลูกสี่ เปิ้ล นาคร ได้แชร์ประสบการณ์จากญาติที่อยู่ประเทศสหรัฐอเมริกาโดยระบุว่าเป็นคุณน้าและลูกสาวของคุณน้าติดเชื้อโควิด-19 รักษาตัวที่บ้านเพราะอาการไม่หนัก บอกดื่มน้ำเยอะๆ ให้ได้มากที่สุด ตอนนี้หายเป็นปกติแล้ว โดยข้อความดังกล่าว เปิ้ล นาคร ได้นำมาบอกเล่าไว้ในเฟซบุ๊ค Ple Nakorn โดยระบุว่า

"มีน้าสาววัย 50 กว่าและลูกสาวอายุ 15 (FB: Pam walsh) ติดโควิด น้าอยู่อเมริกาเล่าให้ฟังว่าที่นั่นถ้าอาการไม่หนักมากถึงขั้นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจก็ไม่ต้องไปนอนโรงพยาบาล เขาจะให้นอนรักษาตัวอยู่ที่บ้านทานยาตามอาการ ดื่มน้ำให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ต้มน้ำขิง น้ำกระชายขาว (อันหลังนี่เราโทรไปแนะนำเอง) กินวิตตามินบำรุงตัวเองให้ดีที่สุด...โรงพยาบาลมีไว้ให้คนที่จำเป็นที่สุดที่มีอาการหนักหรือขนาดต้องใช้เครื่องช่วยหายใจให้อยู่ในความดูแลของแพทย์เพื่อทำการรักษาก่อน"

"ปัจจุบันแกและลูกสาวหายดีแล้วกลับมาแจ่มใสร่าเริงเหมือนเดิมทั้งครอบครัว

"หากครอบครัวเราเป็นแล้วไม่มีอาการรุนแรงมากป๊าก็จะทำเหมือนที่น้าแพมทำ เพื่อให้โรงพยาบาลมีห้องมีเตียงเพียงพอสำหรับคนที่มีอาการหนักก่อน..."ถึงเวลาแล้วที่คนไทยต้องช่วยกัน"...สำหรับคนที่ติดเชื้ออยู่ ขอให้หายไวๆ ดื่มน้ำให้เยอะที่สุด...สู้ๆ นะจ๊ะทุกคน"