นักธุรกิจบางพลี คาดเครียดผลกระทบโควิด ใช้ผ้าพันตัวเอง ก่อนราดน้ำมันจุดไฟเผาดับ

นักธุรกิจบางพลี คาดเครียดผลกระทบโควิด ใช้ผ้าพันตัวเอง ก่อนราดน้ำมันจุดไฟเผาดับ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ร้อยตำรวจโท ประติมากร สมสมัย รองสรวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธร (สภ.) บางแก้ว จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 10.30 น. เมื่อวันจันทร์ (12 เม.ย.) ว่ามีชายใช้น้ำมันลาดจุดไฟเผาตนเองเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 59 / 599 หมู่บ้านปรีชา ซอย 9 หมู่ 11 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

หลังจากได้รับแจ้งเหตุดังกล่าว ตนนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและทีมแพทย์โรงพยาบาลบางพลี ร่วมทั้งมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง เดินทางเข้าตรวจสอบ  

เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ 2 ชั้น ปลูกสร้างบนพื้นที่กว่า 100 ตารางวา ที่บริเวณสวนหย่อมข้างบ้านซึ่งมีศาลานั่งเล่นภายในรั้วบ้าน ที่บริเวณพื้นหญ้าหน้าศาลาดังกล่าวได้พบร่างของ นายอภิชาติ ผึ้งน้อย อายุ 61 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวนอนหงายเสียชีวิตอยู่กับพื้นหญ้าในสภาพศพดำเป็นตอตะโก ตามร่างกายยังมาผ้าพันตัวเองและลาดด้วยน้ำมันก่อนจุดไฟเผาตนเอง

ที่ม้าหิน พบแกลอนน้ำมันขนาด 5 ลิตรวางอยู่ และไฟแช็กสีม่วง ที่ตกอยู่กับพื้นอีก 1 อันจึงเก็บไว้เป็นหลักฐานก่อนมอบศพผู้เสียชีวิตให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร จ.สมุทรปราการ 

นางสดใส ผึ้งน้อย อายุ 62 ปี ผู้เป็นภรรยา เล่าว่า นายอภิชาติทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับการผลิตนมผง และมีโรคประจำตัวหลายโรค หลังเกษียณอายุงานมาได้ประมาณ 1 ปี ก็ออกมาทำธุรกิจส่วนตัว มาระยะหลังเกิดโรคโควิด-19 ระบาด ทำให้ธุรกิจที่ผู้ตายทำอยู่เกิดปัญหาได้รับผลกระทบอย่างหนัก ลูกค้าคืนสินค้ามาจำนวนมาก เหตุนี้ทำให้นายอภิชาติเครียด และมีอาการคล้ายคนเป็นโรคซึมเศร้า

นางสดใส บอกอีกว่า เมื่อช่วงหัวค่ำของวานนี้เวลาประมาณ 21.00 น. ก็ยังพูดคุยกันอยู่ก่อนที่จะแยกย้ายกันไปเข้าพักผ่อน ซึ่งก็ยังไม่มีอะไรผิดปกติ จนกระทั่งในช่วงสายของวันนี้ตนกำลังจะออกไปหาซื้อกับข้าวด้านนอก ขณะที่เดินออกมาจากตัวบ้านก็ได้กลิ่นเหม็นไหม้ จึงเดินดูที่สวนหย่อมข้างบ้านพบร่างของนายอภิชาติ นอนหงายเสียชีวิตร่างดำเป็นตอตะโกอยู่ที่พื้นหญ้าหน้าศาลาในสวนหย่อมริมรั้วบ้านแล้ว โดยมีแกลอนน้ำมันขนาด 5 ลิตรวางอยู่และมีไฟแช็คตกอยู่ที่พื้นด้านล่าง ตามร่างกายพันด้วยผ้าที่ถูกไฟไหม้ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ  

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้ตายอาจเกิดความเครียดเรื่องธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด 19 ทั้งสองรอบ ประกอบกับตัวเองก็มีโรคประจำตัวอยู่หลายโรค จึงคาดว่าผู้ตายน่าจะมีการเตรียมการไว้ก่อนแล้วโดยการซื้อน้ำมันเบนซินใส่แกลอนมาเตรียมไว้พร้อมด้วยผ้า และมาในช่วงเช้าอาศัยจังหวะที่คนในบ้านยังไม่มีใครตื่น จึงได้ใช้ผ้าพันตัวเองก่อนใช้น้ำมันลาดและจุดไฟเผาตังเองเพื่อฆ่าตัวตายดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุโดยละเอียดอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป