คู่แต่งงานชายรักชายสุดงง! ลงรูปงานวิวาห์ เจอชาวเน็ตอินโดฯ ทัวร์ลงคอมเมนท์เหยียด

คู่แต่งงานชายรักชายสุดงง! ลงรูปงานวิวาห์ เจอชาวเน็ตอินโดฯ ทัวร์ลงคอมเมนท์เหยียด
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

สุดทนแล้ว คู่รักชายรักชายขอความช่วยเหลือทนายความชื่อดัง เจอชาวเน็ตอินโดฯ คอมเมนท์เหยียด หลังโพสต์ภาพงานวิวาห์

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงในโลกออนไลน์อยู่ตอนนี้ หลังจากเมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก สุริยา เกิดแสง ได้โพสต์ภาพงานแต่งงานของตัวเองกับแฟนหนุ่ม ซึ่งงานจัดขึ้นเมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา

ซึ่งงานแต่งก็ผ่านไปอย่างชื่นมื่น ครอบครัวของทั้งสองฝ่าย ญาติผู้ใหญ่ และบรรดาเพื่อนๆ ต่างมาร่วมแสดงความยินดีกับทั้งคู่อย่างอบอุ่น 

แต่ปรากฏว่ามีชาวเน็ตอินโดนีเซียยกทัวร์มาลงโพสต์ดังกล่าว พร้อมกับเขียนแคปชั่นดูถูกในโพสต์ดังกล่าว และดูหมิ่นดูแคลนกลุ่มชายรักชายและประเทศไทย อาทิ ไทยแลนด์แดนเพศที่สาม, ประเทศไทยไม่สอนชีวะหรือเพศศึกษาเหรอ ทำไมปล่อยให้ชายชายแต่งงานกัน นอกจากนี้ ยังแชทด่ามาเป็นร้อยข้อความ ทั้งโทร ทั้งวิดีโอคอลมาก่อกวน 

ล่าสุด วันนี้ (11 เม.ย.) นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความและประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมใน​สังคม ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวว่า "ผมได้รับการติดต่อจากน้องทั้งสองคนเพื่อปรึกษาในการดำเนินคดีหลังจากนี้ เนื่องจากว่าถูกคุกคามถูกบลูลี่ทางโซเชียลเน็ตเวิร์คระหว่างประเทศ โดยที่เค้าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องหรือว่าไม่ใช่เป็นคนสัญชาติอินโดนีเซียเลยแม้แต่น้อย

ตอนนี้ทางญาติพี่น้องรวมทั้งช่างภาพที่ถ่ายภาพให้เขาถูกคนอินโดนีเซียเข้าไปคุกคามทาง Facebook ทำให้เกิดความเครียดระหว่างครอบครัวเป็นอย่างมาก ตลอดสามวันสามคืนปรากฏว่าถูกคุกคามไม่หยุดเลย คนอินโดนีเซียอย่าคิดว่าอยู่ที่นู่นแล้วผมจะทำอะไรไม่ได้ ถ้าวันไหนคุณเข้ามาเมืองไทยเดี๋ยวจะให้ตำรวจออกหมายจับไว้รอไม่เชื่อก็ลองดู

เบื้องต้น จะให้คู่รักทั้งสองรีบไปแจ้งความดำเนินคดีที่โรงพักเอาไว้ก่อนเพราะเราไม่รู้ว่าจะมีคนที่คลั่งมาทำอะไรเขาที่เมืองไทยหรือเปล่า"