โซเชียลชื่นชมพนักงานส่งของ ใช้ไม้ดันกล่องพัสดุเข้าชายคาบ้านเพราะกลัวเปียก

โซเชียลชื่นชมพนักงานส่งของ ใช้ไม้ดันกล่องพัสดุเข้าชายคาบ้านเพราะกลัวเปียก
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 10 เม.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “หน่องมายากล อย่างจ๊าบ” โพสต์ภาพของพนักงานส่งสินค้าบริษัทเอกชนรายหนึ่ง นำสินค้ามาส่งที่บ้าน แต่ไม่มีคนอยู่  พนักงานคนดังกล่าวได้ค่อยๆวางสินค้าไว้ภายในรั้วบ้าน จากนั้นเดินหายไปสักครู่ แล้วกลับมาพร้อมไม้ยาวประมาณ 2 เมตร จากนั้นก็ใช้ไม้ดันสินค้าให้พ้นชายคา พร้อมโพสต์ข้อความว่า

“ขอบคุณที่เป็นห่วงของในกล่อง ไม่โยน แต่หาไม้มาดันของเข้าชายคาให้ พี่เขาไม่รู้หรอกว่า ผมดูผ่านกล้อง สุดท้ายผมบอก "ขอบคุณครับ" ผ่านกล้องไป พี่เขาพยักหน้า ยิ้มๆ พร้อมโบกมือ (ในคลิปจะไม่ได้ยินเสียงที่ผมพูด)” ซึ่งหลังจากนั้นก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ก็ชื่นชมในความมีน้ำใจและรับผิดชอบของพนักงานส่งของบริษัทดังกล่าว จึงเดินทางไปตรวจสอบ 

พบ น.ส.สุพรรณี ตั้งจิตเจริญกุล อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว โดยได้เปิดเผยว่า แฟนของตนเองมีอาชีพเป็นนักมายากล รับแสดงและสอนการเล่นกลทั่วประเทศ ในวันดังกล่าวตนและแฟนไม่อยู่บ้าน บังเอิญได้สั่งสินค้าทางออนไลน์และพนักงานส่งของได้โทรมาแจ้งว่า จะนำสินค้ามาส่งให้ แฟนจึงบอกให้วางไว้หน้าบ้าน และเมื่อพนักงานส่งสินค้ามาถึงหน้าบ้าน ซึ่งขณะนั้นเวลาประมาณบ่าย 2 ฝนกำลังตกปรอยๆ และกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพพนักงานขณะนำของมาส่งได้ โดยพยายามประคองกล่องสินค้ายกผ่านประตูแล้วค่อยๆ วางกับพื้น จากนั้นก็เดินกลับไปที่รถ ซึ่งตนก็คิดว่าน่าจะกลับไปขึ้นรถ แต่ปรากฏว่าพนักงานคนดังกล่าว ได้ย้อนกลับมาพร้อมกับถือไม้ยาวประมาณ 2 เมตร ซึ่งวางอยู่ข้างทาง จากนั้นก็นำมาแหย่และดันให้กล่องสินค้าเข้าไปให้พ้นชายคา เพราะขณะนั้นฝนกำลังตกปรอย ๆ คงกลัวว่าสินค้าจะเปียก ตนจึงรู้สึกประทับใจมาก จึงนำมาโพสต์เพื่อชื่นชมการกระทำดังกล่าว 

น.ส.สุพรรณี ตั้งจิตเจริญกุล ยังเปิดเผยอีกว่า ที่ผ่านมาบริษัทนี้ก็ได้นำสินค้ามาส่งให้ตนเป็นประจำ หากตนไม่อยู่ก็จะโทรแจ้งก่อน พร้อมกับวางสินค้าไว้ในรั้วอย่างดี ทั้งๆ ที่กล่องสินค้าก็ไม่ได้เขียนข้อความพิเศษที่ให้ระวังของแตก หรือห้ามโยนแต่อย่างใดเลย