หนุ่มโคราชเจอเก๋งขับชน-ไล่ยิง ดับหน้าบ้าน ประวัติเข้าออกคุกถี่ ร้ายแม้แต่กับแม่แท้ๆ

หนุ่มโคราชเจอเก๋งขับชน-ไล่ยิง ดับหน้าบ้าน ประวัติเข้าออกคุกถี่ ร้ายแม้แต่กับแม่แท้ๆ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

บุกยิง "แม็กซ์" หนุ่มโคราชดับหน้าบ้าน ประวัติเข้าออกคุกโชกโชน มีเรื่องกับคนอื่นไปทั่ว แม้แต่แม่แท้ๆ ก็ไม่เว้น

(1 มี.ค.64) เมื่อเวลา 22.50 น. พ.ต.ท.ประสิทธิ์ หงวนกระโทก พนักงานสอบสวน สภ. โชคชัย ได้รับแจ้งเหตุ มีคนถูกยิงเสียชีวิต ที่หน้าบ้านไม่มีเลขที่ ม.9 ต. โชคชัย อ. โชคชัย จ. นครราชสีมา จึงรายงานให้ พ.ต.อ.บุญโปรด ประเสริฐศักดิ์ ผู้กำกับการ สภ.โชคชัย ทราบ ก่อนประสานหน่วยกู้ภัยฮุก 31 โคราช จุดโชคชัย  ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านหมู่บ้านจัดสรรสร้างใหม่และยังไม่มีเลขที่

ที่หน้าบ้านห่างจากประตูบ้านประมาณ 30 เมตร พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย สวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน สภาพศพนอนหงาย ที่คอมีพระเครื่องห้อยอยู่ มีรอยสักยันต์เต็มตัว มีบาดแผลที่ศีรษะ เลือดไหลนองพื้น ใกล้กันพบผ้าโพกหัว และปลอกกระสุนปืน ขนาด .38 ตกอยู่ใกล้ศพผู้ตาย จำนวน 2 ปลอก เบื้องต้นทราบชื่อผู้ตาย คือ นายยงยุทธ หรือ “แม็กซ์” อายุ 34 ปี และเมื่อตรวจสอบเพิ่มเติม พบรอยกระสุนปืนที่ประตูหน้าบ้าน ทะลุเข้าฝาบ้าน 1 นัด

จากการที่ได้สอบถาม นายไพโรจน์ อายุ 29 ปี ผู้ร่วมประสบเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนกับผู้ตายได้กลับมาจากเที่ยวที่ร้านคาราโอเกะ และแวะเข้าไปกินข้าวที่บ้านของตน หลังกินข้าวเสร็จผู้ตายไม่มีรถที่จะกลับบ้าน ตนจึงขับรถจักรยานยนต์มาส่งถึงหน้าบ้าน นายแม็กซ์ ผู้ตายได้เดินเข้าบ้าน และกำลังจะเปิดประตูบ้าน ได้มีรถยนต์เก๋ง 1 คัน สีบรอนซ์ มาจอดที่หน้ารถจักรยานยนต์ของตน  แล้วตะโกนเรียกถามว่า ไอ้แม็กซ์มึงมาจากไหน พอนายแม็กซ์ตอบ ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น นายแม็กซ์จึงวิ่งหนี รถเก๋งคันดังกล่าวก็ขับตามไปชนและยิงซ้ำอีก ประมาณ 4-5 นัด ส่วนตนไม่กล้าเข้าไป จึงขับรถจักรยานยนต์หนีเข้าไปในหมู่บ้าน เพื่อขอความช่วยเหลือจากญาติผู้ใหญ่

ซึ่งหลังจากตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เดินทางมาร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ และตรวจสภาพศพ พบว่า ผู้ตายมีบาดแผลถูกยิงที่หน้าผาก 1 นัด โหนกแก้มด้านซ้าย 1 นัด ที่ลำคอด้านซ้าย 1 นัด และที่ชายโครงด้านซ้ายอีก 1 นัด  และยังพบรอยกระสุนปืนที่ประตูหน้าบ้าน ทะลุเข้าฝาบ้านอีก 1 นัด จากนั้น จึงส่งศพผ่าชันสูตร ที่ สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา หาสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจนอีกครั้ง

ด้าน พ.ต.อ.บุญโปรด  ประเสริฐศักดิ์ ผกก.โชคชัย จ. นครราชสีมา กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ตายมีประวัติก่อเหตุมาอย่างโชกโชน ซึ่งเคยเข้าออกเรือนจำมาหลายรอบ ส่วนการก่อเหตุในครั้งนี้ ยังไม่สามารถจะระบุชัดเจนได้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร เนื่องจากผู้ตายมีเรื่องกับพี่น้องชาวบ้านไปทั่ว และก่อนหน้านี้ ได้บังคับให้แม่ขายที่ดิน เพื่อเอาเงินมาสร้างบ้านหลังใหม่และยังไล่แม่ออกจากบ้านด้วย ซึ่งจะได้ให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม เพื่อติดตามผู้ก่อเหตุมารับโทษตามกฎหมายโดยเร็ว