เฉียดตาย! รถส่งน้ำแข็งหักหลบรถซิ่ง ชนป้ายบอกทาง ทะลุกระจกเกือบเสียบหัวคนขับ

เฉียดตาย! รถส่งน้ำแข็งหักหลบรถซิ่ง ชนป้ายบอกทาง ทะลุกระจกเกือบเสียบหัวคนขับ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 28 ก.พ. ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุ 191 ของตำรวจภูธรจังหวัดยโสธร ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ รถกระบะพุ่งชนเสาป้ายบอกทาง จนป้ายทางโค้งงอ ได้รับความเสียหาย เหตุเกิดที่ถนนเจ้าเสด็จ ฝั่งขาออกตัวเมืองยโสธร บริเวณทางโค้ง ใกล้กับสนามกอล์ฟบ้านน้ำคำน้อย ตำบลน้ำคำใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร จึงแจ้งอาสากู้ภัยใกล้เคียงที่เกิดเหตุออกตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายหมายเลขทะเบียน โดยที่กระบะด้านหลังทำเป็นตู้สำหรับบรรทุกน้ำแข็ง จอดอยู่ไหล่ทาง ในสภาพด้านหน้ารถฝั่งซ้ายได้รับความเสียหายจากการเฉี่ยวชน และยังพบว่ามีเสาป้ายบอกทางซึ่งเป็นเสาปูนซีเมนต์ ทิ่มกระจกหน้ารถจนทะลุเข้าไปในห้องโดยสาร เกือบที่จะกระแทกศีรษะของคนขับรถ ซึ่งเสาปูนยังคาติดค้างอยู่บริเวณกระจกหน้ารถอย่างน่าหวาดเสียว โดยมี นายทวี หลักหาญ อายุ 31 ปี ชาวตำบลน้ำคำใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร คนขับรถนั่งหน้าตาตื่นตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ในกระท่อมนา ใกล้กับจุดเกิดเหตุ

จากการสอบถาม นายทวี คนขับรถ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถคันดังกล่าวตระเวนส่งน้ำแข็งตามหมู่บ้านต่างๆ และกำลังจะขับรถไปส่งน้ำแข็งอีกแห่งหนึ่ง โดยขับไปตามถนนเจ้าเสด็จ จากทางบ้านน้ำคำน้อย ไปทางอำเภอกุดชุม จังหวัดยโสธร แต่พอไปถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้ง จู่ๆก็มีรถกระบะ 2 คัน ที่ขับตีคู่สวนทางมาเหมือนกับขับแข่งกันมาด้วยความเร็ว ตนตกใจกลัวว่าจะเกิดการชนกันขึ้น จึงได้ตัดสินใจหักหลบลงไหล่ทางฝั่งซ้ายมือ จนรถไปพุ่งชนเสาป้ายบอกทางอย่างแรงจนเสาป้ายบอกทางซึ่งเป็นเสาปูนขาดกระเด็นส่วนป้ายเสา ทิ่มเข้ามาที่กระจกหน้ารถของตนอย่างแรง เกือบที่จะกระแทกกับศีรษะของตน ก่อนที่ตนพยายามประคองรถให้จอดข้างทางได้อย่างปลอดภัย ส่วนรถกระบะ 2 นั้น ก็รีบพากันขับหลบหนีไปทันที ซึ่งก็โชคดีที่ตนไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด