รวบทันควัน! โจรคู่หู ปล้นร้านทองกลางห้าง มูลค่ากว่า 6 ล้าน ประวัติพัวพันคดีรถขนเงิน

รวบทันควัน! โจรคู่หู ปล้นร้านทองกลางห้าง มูลค่ากว่า 6 ล้าน ประวัติพัวพันคดีรถขนเงิน

รวบทันควัน! โจรคู่หู ปล้นร้านทองกลางห้าง มูลค่ากว่า 6 ล้าน ประวัติพัวพันคดีรถขนเงิน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จากกรณี 2 คนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนบุกปล้นทอง ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ 2 ภายในห้างบิ๊กซี สาขารัตนาธิเบศร์ ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา ภาพจากกล้องวงจรปิดจากทางร้าน พบคนร้ายเป็นชาย 2 คนใส่หมวกกันน็อคเต็มใบ หนึ่งในสองคนกระโดดข้ามตู้โชว์ทอง ก่อนจะกวาดทองรูปพรรณในถาดทั้งสร้อยข้อมือ สร้อยคอทองคำ โดยได้ทองไป 251 บาท มูลค่า 6,500,000 บาท และเงินสดอีก 80,000 บาท 

ล่าสุด (26 ก.พ.64) เมื่อเวลา 11.30 น. เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัว นายทวีวงศ์ หรือ ตูน อายุ 37 ปี และ นายคันศร หรือ โต๊ด อายุ 39 ปี ผู้ก่อเหตุ ซึ่งได้หลบไปซ่อนตัวอยู่ในแคมป์คนงานก่อสร้าง ย่านพระราม 3 พบว่าใต้เบาะรถยนต์ของนายทวีวงศ์ มีของกลางเงินสด ทองรูปพรรณ ที่ชิงมาได้ซุกซ่อนอยู่เป็นทองน้ำหนักราว 200 บาท และอาวุธปืนอีกสองกระบอก จึงนำตัวคนร้ายทั้ง 2 คนเดินทางมายังกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี 

ภายหลังจับกุมตัว ตำรวจได้ควบคุมตัวมาสอบปากคำ ทราบว่า นายทวีศักดิ์ ซึ่งเป็นคนร้ายที่ปีนเคาน์เตอร์เข้าไปกวาดทองรูปพรรณในตู้โชว์ตามภาพที่ปรากฎอยู่คลิปนั้น อยู่ในช่วงตกงานจึงได้ไปชักชวน นายคันศร ที่รู้จักกันซึ่งติดหนี้ค่ายาเสพติดประมาณ 2 หมื่นบาท ให้ขี่รถ จยย. มาดูลาดเลาที่ร้านทองดังกล่าวเมื่อวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา

หลังจากนั้น นายคันศร ทำท่าจะไม่เอาด้วย นายทวีวงศ์ จึงออกอุบายว่า หากลงมือจะได้เงินไปใช้หนี้ค่ายาเสพติดที่ค้างไว้ และหากคนเยอะก็จะยังไม่ลงมือ จนเมื่อวานนี้ซึ่งเป็นวันก่อเหตุ นายทวีวงศ์ ได้จัดหาชุด เสื้อคลุม หมวกกันน็อก มาให้ นายคันศร แล้วบอกว่าจะไปดูลาดเลาอีกคัน โดยให้ นายคันศร เป็นคนขี่รถจยย. เมื่อไปถึงที่ลานจอดรถในห้างแล้ว นายทวีวงศ์ ได้บอกให้ นายคันศร วิ่งตามเข้ามา จากนั้นนายทวีวงศ์ ก็ควักอาวุธปืนขู่พนักงานร้านทอง แล้วปีนเข้าไปปลดทองรูปพรรณในตู้โชว์ส่งให้ นายคันศร โกยใส่กระเป๋าที่สะพายมา

จากการสอบสวนประวัติของ นายทวีวงศ์ พบว่า เคยมีประวัติพัวพันคดีปล้นรถขนเงินในพื้นที่ สน.ปทุมวัน เมื่อปี 58 ก่อนที่ศาลจะยกฟ้อง และเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมนำตัวสองผู้ต้องหาเดินทางไปตรวจค้นที่พักย่านพระราม 3 อีกครั้ง หลังตรวจสอบของกลางคือทองรูปพรรณที่ถูกคนร้ายชิงไป ยังขาดหายไปอีกประมาณ 70 บาท และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook