4 โจ๋ขโมยรองเท้า โชว์ท่า ”ซารังเฮโย” หน้ากล้องวงจรปิด มอบตัวแล้ว

4 โจ๋ขโมยรองเท้า โชว์ท่า ”ซารังเฮโย” หน้ากล้องวงจรปิด มอบตัวแล้ว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

4 โจ๋  “ซารังเฮโย” ขโมยรองเท้าผ้าใบหน้าห้อง ผู้ปกครองพามอบตัวแล้ว อ้างทำไปด้วยความคึกคะนอง

พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางพลี เปิดเผยว่า จากกรณีสื่อโซเชียล ได้โพสต์คลิปวีดีโอ 4 วัยรุ่น ขโมยรองเท้าผ้าใบ สีดำของผู้พักอาศัยภายใน ตึก 78 โครงการหมู่บ้านเอื้ออาทร เทพารักษ์ 3 ที่ถอดวางไว้ที่หน้าห้องไปแล้วทำท่าซารังเฮโยไปนั้น หลังจากที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนของ สภ.บางพลี ได้พิสูจน์ทราบแล้วพบว่าทั้งหมดเป็นเด็กและเยาวชนอายุ 15 ปี 16 ปี และก็ 17 ปี 2 คน

ล่าสุดผู้ปกครองก็ได้ติดต่อมาขอมอบตัว โดยอ้างว่าที่กระทำไปเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ พฤติกรรมก็คือน้อง ๆ เหล่านี้ไปหารุ่นพี่ที่รู้จักและพักอยู่ตึกข้าง ๆ ที่เกิดเหตุ ระหว่างที่กำลังกลับได้พากันเดินขึ้นตึกโน้นตึกนี้ ก็พอดีไปเจอรองเท้าของผู้เสียหายวางอยู่หน้าห้องและเกิดชอบก็เลยหยิบเอาไป  แต่พอมาเห็นคลิปที่ทางผู้เสียหายโพสต์ในโซเชียล ก็เลยเกิดความกลัวก็เลยเอารองเท้ามาคืน ตอนที่เอามาคืนก็รู้ว่ามีกล้องวงจรปิดอยู่ก็เลยใส่หมวกกันน๊อกมาทุกคนก่อนเอารองเท้ามาคืน

ส่วนการทำท่าทางซารังเฮโยนั้น จากการสอบถามแล้วทั้งหมดบอกว่าไม่ได้ตั้งใจล้อเลียนเพียงแต่ว่าทำไปด้วยความคึกคะนอง

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำ เยาวชนทั้ง 4 คน ต่อหน้าผู้ปกครองเพื่อทำหนังสือรับมอบตัว และในวันพรุ่งนี้ ( 24 ม.ค.) ก็จะนำตัวไปส่งศาลเด็กและเยาวชนตามขั้นตอนและกระบวนการและจะนัดมาสอบปากคำต่อหน้า สหวิชาชีพอีกครั้ง