ลุงป้อม คอนเฟิร์มพรรคพลังประชารัฐไม่แตก! ลั่นอย่าคิดไปเอง ปัดส่ง ทยา ชิงผู้ว่าฯ กทม.

ลุงป้อม คอนเฟิร์มพรรคพลังประชารัฐไม่แตก! ลั่นอย่าคิดไปเอง ปัดส่ง ทยา ชิงผู้ว่าฯ กทม.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"บิ๊กป้อม" ยืนยันพรรคพลังประชารัฐแข็งแรง-มีเอกภาพ-ไม่แตกหัก ยังไม่เรียกประชุม กก.บห. วางตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.

วันนี้ (21 ม.ค.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้มีการเรียกประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ เพื่อกำหนดส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงที่โควิด-19 แพร่ระบาด

ส่วนกระแสข่าวที่จะส่งนางทยา ทีปสุวรรณ ภรรยาของนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ลงผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าฯ กทม. นั้น "บิ๊กป้อม" ตอบว่า ก็ไม่มี เป็นเรื่องที่คิดกันไปเอง และทางพรรคยังไม่มีการกำหนดผู้สมัครชิงผู้ว่าฯ กทม. แต่อย่างใด ซึ่งตามมาตรา 34 ที่กำหนดให้พรรคการเมืองจะไปยุ่งเกี่ยวกับการเลือกตั้งท้องถิ่นไม่ได้ ส่วนแนวทางในฐานะหัวหน้าพรรค ยังคงยึดแนวเดียวกับการเลือกตั้ง อบจ. ครั้งที่ผ่านมา

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ย้ำว่า เรื่องตัวผู้สมัครลงชิงผู้ว่าฯ กทม.นั้น ขอคุยกับคณะกรรมการบริหารพรรคก่อน ยืนยันว่าพรรคพลังประชารัฐยังคงมีเอกภาพ รับรองว่าในพรรคไม่มีเรื่องแตกหัก ขออย่าคิดไปเอง พร้อมระบุ “ผมยังอยู่ ไม่มีแตก”

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีการนัดชุมนุมที่บริเวณหน้าห้างไอคอนสยามในวันที่ 23 ม.ค. ที่จะถึงนี้ เจ้าหน้าที่จะต้องดำเนินการอย่างไร ว่า ให้ไปถามกลุ่มผู้ชุมนุมดู อีกทั้งยังเลี่ยงไม่ตอบคำถามถึงการใช้กฎหมายของเจ้าหน้าที่ในเรื่องนี้ว่าจะดำเนินการอย่างไร และตอบว่า ไม่รู้ เมื่อถูกผู้สื่อข่าวถามว่าการชุมนุมที่เกิดขึ้นสืบเนื่องมาจากที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ปลุกกระแสจากการวิจารณ์ถึงวัคซีนโควิด-19 ก่อนหน้านี้หรือไม่

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยังยืนยันด้วยว่า เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกำลังดำเนินการแก้ปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 แต่ในช่วงนี้สภาพอากาศเกิดปรากฏการณ์ฝาชีครอบ ทำให้การแก้ปัญหาล่าช้าไปบ้าง แต่ก็ทำมาตลอดจนทำให้ปัญหาลดน้อยลงและดีขึ้น