ฝ่ายความมั่นคง รับคนไทยล็อตที่ 6 จากเมียนมา รอบนี้ 28 คน พบติดโควิด 3 ราย 

ฝ่ายความมั่นคง รับคนไทยล็อตที่ 6 จากเมียนมา รอบนี้ 28 คน พบติดโควิด 3 ราย 
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2564 วันนี้ฝ่ายความมั่นคง และสาธารณสุข มีการนำคนไทยจากฝั่งเมียวดี ประเทศเมียนมา จำนวน 28 ราย ซึ่งเป็นล็อตที่ 6  มีรถฉุกเฉินของโรงพยาบาลแม่สอด ไปรับถึงริมแม่น้ำเมยแยกต่างหากจำนวน 3 รายคาดว่าติดเชื้อโควิด-19 จากนั้นรีบนำเข้าห้องความดันลบทันที ส่วนรายอื่นๆจำนวน 25 รายถูกแยกย้ายไปตามโรงพยาบาลต่างๆคือโรงพยาบาลแม่ระมาด โรงพยาบาลพบพระ และโรงพยาบาลแม่สอด ขณะที่รถฉุกเฉินจากโรงพยาบาลแม่สอด สวมชุด ppe เดินทางไปรับตัวคนไทยที่อยู่ใน local quarantine โรงแรมภูอินน์ แม่สอด ซึ่งมีรายงานมีไข้สูง 2 คน คาดว่าติดเชื้อโควิด 

ขณะที่วันนี้นายชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด พร้อมด้วยปลัดอำเภอและ อส.อ.แม่สอด เจ้าหน้าที่เทศกิจ เทศบาลนครแม่สอด ลงพื้นที่ตลาดสดพาเจริญ จัดระเบียบพ่อค้าในตลาดและประชาชนที่เข้ามาซื้อของ ควบคุมให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย หากตรวจพบจะถูกจับกุม มีการตรวจบัตรประชาชน บัตรคนต่างด้าว และพาสปอร์ต หากคนต่างด้าวไม่มีบัติ หรือบัตรหมดอายุ จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายทันที 

นายชัยพฤกติ์ กล่าวว่า มาให้ความรู้การสวมใส่แมสก์ กรณีไม่ใส่แมสก์จะตรวจเรื่องบัตร ถ้าเป็นคนไทยไม่พกบัตรก็จะถูกจับกุมในเรื่องไม่พกบัตร ถ้าเป็นต่างด้าวเราต้องดูว่าเป็นบุคคลประเภทไหน ถ้าผู้ที่ไม่มีสิทธิ์อยู่ก็จะดำเนินคดีและผลักดันออกนอกราชอาณาจักร